Chê Nate Diaz "không được xếp hạng", phía Charles Oliveira tuyên bố từ chối thượng đài

AB , 19:56 11/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Lời mời chào từ phía Nate Diaz không khiến phía Charles Oliveira hào hứng.

Sau gần 18 tháng ngồi ngoài, Nate Diaz đã tuyên bố trở lại võ đài và đặt mục tiêu thi đấu "ít nhất 2 trận" trong năm nay. Mục tiêu được người em nhà Diaz nhắm tới chính là Dustin Poirier và Charles Oliveira. Trong khi "Kim cương" Poirier tỏ ra hứng thú với kèo đấu cùng Nate Diaz, phía Oliveira thì không.

Tại buổi phỏng vấn mới đây, Diego Lima - HLV của Charles Oliveira - khẳng định cậu học trò sẽ không thượng đài cùng Nate bởi cho rằng trận đấu này không mang lại lợi ích gì ngoài tiền.

Chê Nate Diaz "không được xếp hạng", phía Charles Oliveira tuyên bố từ chối thượng đài - Ảnh 1.

Trận Nate Diaz vs Charles Oliveira nhiều khả năng sẽ không diễn ra

"Thành thực mà nói, về lý thuyết trận gặp Nate chẳng có ý nghĩa gì với chúng tôi. Nate đã không thi đấu từ lâu, lại không được xếp hạng. Chạm trán với cậu ta chỉ giúp kiếm được nhiều tiền mà thôi. Nhưng ngay cả vậy, tôi không nghĩ thượng đài cùng cậu ta sẽ có lợi cho chúng tôi. Tất cả đều biết trận đấu có sự góp mặt của McGregor tạo ra sức hút rất lớn, Nate thì chưa ở tầm đó", ông Lima chia sẻ.

Charles Oliveira đang có trong tay 8 trận toàn thắng và xếp thứ 3 tại hạng nhẹ. Sau hơn một thập kỷ chinh chiến tại UFC, chưa bao giờ võ sĩ 32 tuổi gần với trận tranh đai như lúc này. Lima khẳng định cậu học trò sẽ không bỏ lỡ thời cơ này.

Chê Nate Diaz "không được xếp hạng", phía Charles Oliveira tuyên bố từ chối thượng đài - Ảnh 2.

Oliveira đánh bại Tony Ferguson trong lần thượng đài gần nhất

"Mục tiêu của chúng tôi chính là chiếc đai. Lúc này, Oliveira không gặp phải khó khăn liên quan tới tài chính nên cậu ấy sẽ không chấp nhận thượng đài chỉ vì nhận được nhiều tiền. Mục tiêu của chúng tôi chỉ có một, đó là danh hiệu vô địch".

Hiện tại, gần như chắc chắn Khabib sẽ bỏ đai và UFC nhiều khả năng sẽ tổ chức một trận đấu vào mùa hè để tìm ra nhà vua mới. Lúc này, Dustin Poirier, Michael Chandler và Charles Oliveira là 3 cái tên sáng cửa nhất để góp mặt ở cuộc đấu trên.

Tony Ferguson từ chối đập tay xin thua trong trận đấu với Charles Oliveira