Em họ của Khabib được kỳ vọng trở thành nhà vô địch mới tại UFC trong vòng "5 hoặc 6 trận"

AB , 06:08 11/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

HLV Javier Mendez cho rằng Umar Nurmagomedov đủ khả năng để trở thành nhà vô địch hạng gà của UFC trong tương lai gần.

Cuối tháng trước, Umar, em họ của nhà vô địch hạng nhẹ Khabib, đã có màn ra mắt UFC thành công bằng thắng lợi trước đối thủ Sergey Morozov ở hiệp 2. Tuy nhiên, HLV Javier Mendez tại America Kickboxing Academy cho rằng kết quả trên chỉ là sự khởi đầu. Ông thầy người Mỹ kỳ vọng võ sĩ 25 tuổi có thể trở thành nhà vô địch hạng gà của UFC trong vòng 2 năm tới.

"Tôi tin rằng Umar sẽ tranh đai trong vòng 5 hay 6 trận tới. Tôi biết trước mặt mình là nhà vô địch mới, 100% là vậy. Cậu ấy vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển và chúng tôi sẽ giúp cậu ấy làm điều này. Trong tương lai, các bạn sẽ thấy điều tôi vừa nói là sự thật".

Em họ của Khabib giành chiến thắng trong trận ra mắt UFC

Chiến thắng vừa qua của Umar đến vào 20/1. Trùng hợp là vào ngày 20/1 của 9 năm trước, Khabib cũng có trận đấu đầu tiên ở UFC. Hôm đó, nhà vô địch hạng nhẹ vượt qua Kamal Shalorus tại hiệp 3. Mendez tỏ ra thích thú với sự trùng hợp này nhưng ông vẫn cho rằng Khabib và Umar có nhiều sự khác biệt.

"Cậu ấy đến không phải để trở thành một Khabib mới. Cậu ấy đến với tư cách Umar mà thôi. Cậu ấy vẫn là cậu ấy. Trong trận đấu vừa qua, Umar đã cho thấy tài năng xuất chúng và bộ kỹ năng đa dạng. Cậu ấy đánh nằm xuất sắc như bất kỳ ai trong Team Eagle. Tuy nhiên, Umar cũng thể hiện khả năng đánh đứng không tồi", ông Mendez cho hay.

Em họ của Khabib được kỳ vọng trở thành nhà vô địch mới tại UFC trong vòng "5 hoặc 6 trận" - Ảnh 2.

Umar được kỳ vọng có thể trở thành nhà vô địch UFC giống Khabib

Hiện tại, Umar đang sở hữu thành tích 13 trận toàn thắng (1 bằng knock-out, 6 bằng đòn khóa, 6 bằng quyết định). UFC vẫn chưa chốt đối thủ và thời gian Umar tái xuất tại giải đấu.