Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator

AB , 17:39 11/12/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

"Đả nữ" Juliana Velasquez đã có được chiến thắng bằng điểm số đồng thuận trước đối thủ Ilima-Lei Macfarlane tại sự kiện Bellator 254.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 1.

Sáng ngày 11/12, sự kiện Bellator 254 đã diễn ra với tâm điểm là trận tranh đai vô địch hạng ruồi nữ giữa hai đối thủ bất bại là Ilima-Lei Macfarlane (11-0) và Juliana Velasquez (10-0). Trước trận, đôi bên được đánh giá là ngang tài ngang sức với khả năng địa chiến cực tốt.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đôi bên lại chỉ chủ yếu đánh đứng trong màn so tài vừa qua. Với tính chất căng thẳng của một trận tranh ngôi vô địch, Velasquez (trái) lẫn Macfarlane đều thi đấu khá thận trọng ở hiệp thi đấu đầu tiên. Tới cuộc hiệp, Velasquez cố gắng tấn công nhưng chưa thể gây khó cho đối thủ người Mỹ.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 3.

Tốc độ chậm tiếp tục được duy trì ở hiệp đấu thứ 2. Macfarlane cố gắng quật ngã đối thủ xuống sàn nhưng Velasquez lại là người có được vị trí thuận lợi. Tuy nhiên, nữ tay đấm cũng không tận dụng được thời cơ này để tung ra những đòn đánh có chất lượng.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 4.

Hai nữ võ sĩ tăng tốc tại hiệp 3. Macfarlane cố gắng tấn công nhưng không có được sự chính xác. Phía đối diện, Velasquez tung thành công một pha lên gối ấn tượng và chơi nhỉnh hơn trong hiệp thi đấu này.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 5.

Macfarlane chơi tốt nhất trong hiệp 4. Tay đấm 30 tuổi còn có một pha quật ngã ở phút thứ 3. Cô cố gắng tìm cách giành chiến thắng bằng một đòn khóa nhưng bất lực trước cựu VĐV Judo là Velasquez.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 6.

Tỏ ra lép vế hơn trong 3 hiệp đầu tiên, Macfarlane hiểu rằng cần phải có một hiệp 5 hoàn hảo nếu muốn chiến thắng. Tuy vậy, cô bất lực trong việc áp đặt thế trận. Thậm chí, nữ võ sĩ 30 tuổi còn bị ép ngược ở khoảng thời gian cuối trận.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 7.

Velasquez ăn mừng sau khi tiếng chuông kết thúc vang lên.

Juliana Velasquez chặn đứng thành tích bất bại của Ilima-Lei Macfarlane, bật khóc khi trở thành nhà vô địch mới của Bellator - Ảnh 8.

Không bất ngờ khi Velasquez giành được chiến thắng nhờ điểm số đồng thuận từ các giám định. Cô đã bật khọc khi nhận đai vô địch từ Chủ tịch Scott Cooker. "Tôi cảm thấy rất vui vì sau cùng cũng trở thành nhà vô địch. Tôi muốn cảm ơn đồng đội, gia đình và những người anh em của mình", cô chia sẻ sau trận. Phía đối diện, Macfarlane tỏ ra thất vọng vì thành tích bất bại bị chấm dứt nhưng cô thừa nhận chiến thắng của Velasquez hoàn toàn xứng đáng.