Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cuộc đời của Conor McGregor trước khi nổi tiếng: Bị bạn bè bắt nạt, phải đi sửa ống nước với mức lương bèo bọt

AB , 17:57 10/12/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Võ thuật đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Conor McGregor.

Dù chỉ thi đấu vỏn vẹn một trận đấu năm nay, Conor McGregor vẫn chễm chệ tại vị trí thứ 16 trong danh sách "Những VĐV được trả lương cao nhất năm 2020". Thậm chí, trong màn so tài với Floyd Mayweather, võ sĩ người Ireland còn bỏ túi 100 triệu USD. Với mức thu nhập khủng, McGregor có thể thoải mái tiêu xài cho bản thân cũng như gia đình.

Tuy nhiên trong quá khứ, McGregor từng gặp không ít khó khăn, về cả cuộc sống lẫn tài chính.

Cuộc đời của Conor McGregor trước khi nổi tiếng: Bị bạn bè bắt nạt, phải đi sửa ống nước với mức lương bèo bọt - Ảnh 1.

McGregor hiện là võ sĩ MMA được trả thù lao cao bậc nhất thế giới

Tuổi thơ bị bạn bè bắt nạt

Thời còn đi học, McGregor là tâm điểm trêu chọc của đám bạn. Nhiều lần, cậu còn bị xô đẩy hay đánh ngã xuống đất. Có giai đoạn, McGregor phải cất thanh tạ trong cặp để phòng vệ khi cần thiết.

"Tôi nhớ mình đang trở về nhà và bị một đám trẻ lớn hơn làm phiền. Họ gọi rồi trêu chọc đủ thứ nhưng khi tôi quay lại thì chạy mất. Mọi thứ dần tệ hơn. Tôi có một cục tạ. Tôi tháo hai bên và cất thanh sắt trong cặp, sẵn sàng phòng bị khi cần thiết", McGregor cho hay.

Cũng chính vì quá khứ bị trêu chọc, McGregor sau này quyết tâm theo đuổi võ học, ban đầu chỉ nhằm mục đích rèn sức khỏe.

Cuộc đời của Conor McGregor trước khi nổi tiếng: Bị bạn bè bắt nạt, phải đi sửa ống nước với mức lương bèo bọt - Ảnh 2.

Hình ảnh thời nhỏ của McGregor

Từng là một thợ sửa ống nước và thiết bị vệ sinh

Rời nhà trường, McGregor trở thành một nhân viên sửa chữa đường ống học việc. Mỗi ngày "Gã điên" phải làm tới 12 tiếng nhưng chỉ nhận về những đồng lương bèo bọt. 

"Tôi dậy lúc 5h sáng và bước đi trong bóng tối lạnh lẽo cho tới khi đến đường lớn. Tôi chờ một gã mình còn chẳng quen đưa đến chỗ làm. Tôi biết nhiều người làm công việc đó rất mẫn cán nhưng tôi không có niềm đam mê với nó".

Tới năm 19 tuổi, McGregor dắt túi vài chục USD và bước vào phòng tập nghiệp dư Crumlin Boxing Club. Trong khoảng 5 năm đầu tiên, thu nhập của McGregor chỉ rơi vào khoảng 1.700 USD/năm. May mắn cho võ sĩ người Ireland, thời gian đó anh có được sự đồng hành của cô bạn gái Dee Devlin.

Cuộc đời của Conor McGregor trước khi nổi tiếng: Bị bạn bè bắt nạt, phải đi sửa ống nước với mức lương bèo bọt - Ảnh 3.

Hôn thê Dee Devlin đã đồng hành cùng McGregor từ năm 2008

Gia đình từng phản đối quyết định theo đuổi võ thuật

Cha mẹ của McGregor không muốn con trai theo nghiệp đánh đấm và từng nhiều lần ngăn cản. Tuy nhiên, McGregor vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. 

"Tôi biết mình không muốn trở thành một người làm công, dậy sớm mỗi buổi sáng và làm tới tận khuya. Công việc lao động, không dành cho tôi", McGregor cho hay.

Với tài năng có sẵn và sự nỗ lực không ngừng, McGregor nhanh chóng khẳng định bản thân tại làng MMA. Sau khoảng thời gian thống trị ở Cage Warriors, võ sĩ người Ireland có hợp đồng chính thức của UFC trước khi thắng 9 trong 10 lần thượng đài sau đó.

Cuộc đời của Conor McGregor trước khi nổi tiếng: Bị bạn bè bắt nạt, phải đi sửa ống nước với mức lương bèo bọt - Ảnh 4.

McGregor chụp ảnh cùng Chuck Liddell nhiều năm trước

Việc đánh bại Jose Aldo tại UFC 194 đưa tên tuổi của McGregor lên hàng ngôi sao. Sau đó, McGregor còn đánh bại nốt Eddie Alvarez vào năm 2016 để trở thành người đầu tiên trong lịch sử cùng lúc sở hữu hai chiếc đai của UFC. Lúc này, tay đấm người Ireland là một trong những võ sĩ nhận thù lao "khủng" nhất UFC.

Vào ngày 20/1/2021, Conor McGregor sẽ có trận tái đấu được chờ đợi cùng Dustin Poirier. 

.