Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau khi Khabib giải nghệ, Gaethje đòi tranh đai với người thắng trận McGregor vs Poirier

AB , 06:05 11/12/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Justin Gaethje muốn được tranh chiếc đai hạng nhẹ của UFC trong lần thượng đài sắp tới.

Hôm 25/10, Justin Gaethje đã để thua trước Khabib Nurmagomedov và lỡ cơ hội giành được chiếc đai chính thức của UFC. Tuy nhiên sau trận đấu này, "Đại bàng" Khabib bất ngờ tuyên bố giải nghệ, khiến hạng nhẹ trở nên khó đoán định.

Bản thân Gaethje tin rằng Khabib sẽ không tái xuất trong tương lai và khẳng định muốn tranh đai vô địch với người thắng trong trận đấu giữa Conor McGregor và Justin Gaethje, dự kiến diễn ra ngày 23/1/2021. Để được trao cơ hội này, Gaethje sẵn sàng chơi một trận "làm nóng" trước đó.

Sau khi Khabib giải nghệ, Gaethje đòi tranh đai với người thắng trận McGregor vs Poirier - Ảnh 1.

Gaethje cho hay muốn được tranh đai cùng người thắng cặp McGregor vs Poirier

"Tôi đang là võ sĩ số 1 nên tôi muốn được tranh đai. Đó cũng là lý do tôi ở đây. Poirier sẽ sớm gặp McGregor và tôi hy vọng sẽ chạm trán với người thắng trong kèo so tài trên. Tôi nghĩ rằng bản thân cần có một chiến thắng để được trao cơ hội tranh đai. Nhiệm vụ của tôi là có được thắng lợi. Vì thế, điều bản thân tôi cần làm bây giờ là hạ một gã nào đó. Mục tiêu duy nhất của tôi là chiếc đai vô địch hạng đấu", Gaethje chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, Chủ tịch Dana White khẳng định Khabib vẫn là nhà vô địch của hạng nhẹ và trước mắt sẽ không tổ chức bất kỳ trận tranh đai nào. Trong thời gian tới, ông trùm của UFC sẽ tiến hành thuyết phục "Đại bàng" trở lại để hoàn tất con số 30 trận toàn thắng.

Sau khi Khabib giải nghệ, Gaethje đòi tranh đai với người thắng trận McGregor vs Poirier - Ảnh 2.

Khabib giải nghệ sau chiến thắng trước Gaethje

Bản thân Khabib tiết lộ không có kế hoạch trở lại. Dù vậy, "Đại bàng" có thể sẽ suy nghĩ lại nếu nhận được khoản thù lao 100 triệu USD.

"Họ sẽ cho tôi đấu với ai đây? Conor hoặc Poirier? Tôi đã khóa gục hai người đó. Tôi thật sự không còn hứng thú đấu với họ nữa, nếu có thì vì tiền thôi. Hãy nghĩ xem, nếu họ đưa cho tôi 100 triệu USD. Đó là điều đáng suy nghĩ. Phải nhắc lại, tôi không muốn đấu với hai gã đó", Khabib chia sẻ.

Sau khi Khabib giải nghệ, Gaethje đòi tranh đai với người thắng trận McGregor vs Poirier - Ảnh 3.

McGregor sẽ đấu với Poirier tại UFC 257