Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

James Harden và cuộc chiến tranh lạnh trong lòng Brooklyn Nets

Mây , 20:14 16/02/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Nội bộ của “đại gia” Brooklyn Nets đã trở thành một cuộc chiến tranh lạnh trước khi James Harden rời đi.

Mọi cuộc chia ly đều có nguyên nhân và không xảy ra một cách ngẫu nhiên. Có thể bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, nội bộ tự tan rã hay sự kết hợp giữa cả hai. Sự rời đi của James Harden khỏi Brooklyn Nets chỉ một năm sau khi cập bến thực sự mang đến cho NHM câu chuyện đầy đủ mọi mặt của NBA thời hiện đại và những uẩn khúc của nó.

James Harden và cuộc chiến tranh lạnh trong lòng Brooklyn Nets - Ảnh 1.

Nội bộ Brooklyn Nets thực sự là mối bòng bong

Cho tới thời điểm này, có thể khẳng định rằng thương vụ trao đổi James Harden từ Houston Rockets sang Brooklyn Nets diễn ra không hề trái với nguyện vọng của ngôi sao sinh năm 1989. Câu chuyện về địa điểm sẽ được đề cập phía bên dưới. Gạch đầu dòng cần làm nổi bật đầu tiên chẳng gì khác ngoài việc “Thần Râu” ở thời điểm đó thực sự muốn đi tìm một cơ hội mới ngoài chiếc thuyền sắp chìm mang tên Rockets.

Brooklyn Nets là nơi James Harden được chuyển đến. Tại đây đã có sẵn hai siêu sao nơi Kyrie Irving và đồng đội cũ Kevin Durant đợi sẵn. Một vụ chuyển nhượng bom tấn thực sự ở một năm về trước. Brooklyn Nets nhanh chóng khẳng định sức mạnh khủng khiếp của họ tại miền Đông dù vẫn phải đối đầu với việc trụ cột nghỉ ngắn ngày do chấn thương.

Chấn thương của Kyrie Irving thực sự đã thay đổi Brooklyn Nets

Đáng buồn thay khi chính chấn thương đã cướp đi cơ hội giành lấy ngai vàng của siêu đội hình này. Cú ngã của Kyrie Irving thực sự là bước ngoặt thay đổi số phận Brooklyn Nets. Bước sang mùa giải 2021/2022, tuy vẫn thắng như chẻ tre nửa đầu mùa tuy nhiên ngay khi Kevin Durant dính chấn thương, thầy trò Steve Nash phải gánh chịu chuỗi trận thua muối mặt đưa họ một mạch xuống nhóm phải thi đấu Play-in.

Chính những ngày đen tối ấy đã phơi bày được sự thật trần trụi đằng sau siêu đội hình tại New York để rồi tiếng súng đã phát nổ. James Harden yêu cầu được rời khỏi đội bóng và được chuẩn y ngay sau đó với thương vụ trao đổi lấy về Ben Simmons. Cũng chính nhờ thế, NHM mới được biết về cuộc chiến tranh lạnh đã diễn ra tại đây suốt thời gian qua.

James Harden và cuộc chiến tranh lạnh trong lòng Brooklyn Nets - Ảnh 3.

kevin Durant và James Harden không hề nhìn chung về cùng một hướng

Theo ký giả thạo tin Jake Fischer đến từ Bleacher Report, Kevin Durant đã tỏ ra thất vọng với thể trạng có phần “phát phì” của James Harden trong những buổi tập chuẩn bị cho mùa giải mới. Mọi chuyện chỉ chuyển biến xấu đi sau đó. Mùa đông kéo đến mang theo cái lạnh từ cực Bắc bán cầu, đồng thời làm đóng băng mối quan hệ bạn bè xưa kia giữa hai cựu sao OKC.

Khi James Harden vẫn còn chưa kịp quen với sự thay đổi trong điều luật phòng ngự, Kevin Durant lẫn Steve Nash đã dần cảm thấy “ngán” với cách chơi đến từ hậu vệ khoác áo số 13. Vị HLV sinh năm 1974 và cựu sao Warriors cùng chung quan điểm về một hệ thống tấn công hài hòa có nhịp độ rõ ràng do trợ lý Mike D’Antoni thiết lập từ mùa giải trước. Tuy nhiên điều này vấp phải sự phản đối của Harden.

James Harden muốn bản thân được kiểm soát trận đấu

Cựu MVP 2018 vẫn muốn tập thể này triển khai những đường bóng nơi anh được đánh 1 đấu 1 cũng như kiểm soát bóng. Không ít lần đội ngũ huấn luyện của Brooklyn Nets phát hiện khuôn mặt khó chịu nơi cầu thủ khoác áo số 13 mỗi khi HLV vẽ bài chiến thuật cho Kevin Durant dứt điểm cuối trận. Thậm chí một nguồn tin từ trong đội bóng còn cho hay: “Kevin và James đã có một cuộc chiến tranh lạnh suốt vài tháng, đẩy mọi người vào thế rất khó xử”.

Yếu tố chủ quan cần nhắc đến ở đây chính là những cái tôi. Chẳng có mối quan hệ bạn bè nào không gặp những trắc trở, đặc biệt khi nhắc đến các siêu sao. Đã làm một ngôi sao đồng nghĩa với việc họ có khả năng đủ để làm kẻ ích kỷ nếu muốn. Vậy sẽ thế nào khi cố gắng nhồi nhét ba cái tôi to lớn bên cạnh nhau. Không phải cầu thủ nào cũng đủ nội lực để hạ thấp cái tôi nhường nhịn cho sự lớn mạnh của tập thể như cách Dwyane Wade đã làm với Big 3 Miami Heat khi xưa.

James Harden và cuộc chiến tranh lạnh trong lòng Brooklyn Nets - Ảnh 5.

Không phải ngôi sao nào cũng sẵn sàng hi sinh như Dwyane Wade

Có thể nhận thấy việc Kyrie Irving không thể thi đấu do thái độ nhất quyết chống lại vaccine là giọt nước làm tràn ly trong thời điểm James Harden quyết định dứt áo ra đi. Tuy nhiên dường như điều đó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong bức tranh tổng thể. Ngày “Thần Râu” đến với Philadelphia 76ers thực chất đã được nằm trong kế hoạch từ rất lâu.

“Chuyện đó chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Tôi và Kai (Kyrie Irving) là những người bạn tốt của nhau. Những gì anh ấy trải qua hiện tại là quyết định cá nhân. Tất nhiên chúng vẫn ảnh hưởng tới tập thể. Ở thời điểm bắt đầu, tài năng giữa ba người bọn tôi cùng những thắng lợi đã che lấp tất cả. Tuy nhiên 16 trận là tất cả những gì chúng tôi có với nhau và Philly là cơ hội lớn tôi hướng đến hiện tại”.

James Harden trong cuộc phỏng vấn ra mắt Philadelphia 76ers

“Thực ra từ ban đầu khi chuẩn bị rời khỏi Houston, Philla là bến đỗ đầu tiên xuất hiện trong đầu. Chỉ là điều đó không trở thành sự thật. Nói một cách chi tiết, bản thân tôi quả thật không muốn phải trải nghiệm môi trường tại Brooklyn Nets. Từ khá lâu tôi đã biết Philly sẽ là nơi hợp với mình. Ở đây bạn có trung phong hay nhất giải lẫn đội ngũ huấn luyện tuyệt vời”.

Những lời trên có thể nói đã đóng chiếc đinh cuối cùng lên cỗ quan tài mang tên Super Team Brooklyn Nets. Niềm hi vọng lớn lao của giới chủ tại đây đã hóa thành mây khói ngày họ đặt trọn niềm tin vào sức mạnh ngôi sao có thể san bằng tất cả. Thế nhưng có vẻ như thời đại của các siêu đội hình thực sự sẽ phải chấm dứt.

https://sport5.vn/james-harden-va-cuoc-chien-tranh-lanh-trong-long-brooklyn-nets-20220216181021321.htm