Nữ nhà văn chê bai LeBron James sở hữu…IQ thấp

Mây , 20:20 15/02/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Mới đây LeBron James đã bị nữ nhà văn kiêm nhà hoạt động nhân quyền Candace Owens chê bai kém thông minh.

LeBron James là một trong những VĐV có tiếng nói bậc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Không chỉ xuất sắc trong lĩnh vực thể thao của mình, “King James” còn rất năng nổ trong các hoạt động xã hội. Từ các phong trào đấu tranh cho công bằng xã hội, chủng tộc cho tới mở trường học tại quê nhà. Thế nhưng dưới con mắt của nữ nhà văn kiêm nhà hoạt động xã hội Candace Owens, siêu sao sinh năm 1984 lại khá thiếu kiến thức về các vấn đề này.

Nữ nhà văn chê bai LeBron James sở hữu…IQ thấp - Ảnh 1.

LeBron James đã bị nữ nhà văn kiêm nhà hoạt động nhân quyền Candace Owens chê bai kém thông minh

Trên Lakers Daily, nữ nhà văn không ngại ngần tấn công LeBron James với ngôn từ đầy sắc lẹm: “Tôi đã không ít lần lên tiếng về LeBron James bởi anh ấy sở hữu lượng người theo dõi rất lớn khiến từng lời nói cực kỳ quan trọng. Nói một cách khách quan, LeBron James rất có chủ ý trong từng lời nói và hành động của mình. LeBron có lẽ cũng chẳng bao giờ có ý xấu nhưng thực sự anh ấy quả thật khá thiếu thông minh. Tôi cho rằng LeBron có IQ khá thấp”.

Không dừng lại ở đó, Candace Owens tiếp lời: “Tôi đã nghe anh ấy nói về các vấn đề xã hội rất nhiều và sai đại đa số. Anh ấy cực kỳ tài năng trên sân bóng là điều không cần bàn cãi nhiều thế nhưng nếu không được giáo dục kĩ càng về vấn đề nào đó thì không nên lên tiếng. Im lặng tốt hơn nói ra những câu từ dối trá. LeBron James cần thực sự tìm hiểu và học hỏi về xã hội. Với tài sản khổng lồ của mình, anh ấy có thể dễ dàng tìm ra những người sẵn sàng chỉ ra vài điểm quan trọng".

Candace Owens lên tiếng về LeBron James

Đây cũng không phải lần đầu tiên Candace Owens lên tiếng về những phát biểu liên quan tới xã hội hay chính trị của LeBron James. Cô cũng đã từng nói về vấn đề này khi “King James” lên tiếng về phong trào “Black Lives Matter” thời điểm nó còn đang nóng bỏng.

Không chỉ Candace Owens, LeBron James đã từng nhận phải bình luận không mấy thiện cảm về việc thường xuyên bày tỏ quan điểm chính trị từ ngôi sao bóng đá Zlatan Ibrahimovic. Lão tướng người Thụy Điển cho rằng: “Tôi rất thích anh ta. LeBron là một hiện tượng đáng ngưỡng mộ thế nhưng tôi không thích khi anh ta hay nói chuyện chính trị. Tôi thi đấu bóng đá vì tôi đá bóng giỏi. Đây có lẽ là sai lầm nhiều người mắc phải khi họ bắt đầu nổi tiếng. Đối với tôi, một số đề tài tốt nhất là nên tránh luôn bởi bản thân có thể dễ dàng mắc phải sai lầm".

Lebron James và những phát ngôn gây tranh cãi về phong trào Black Lives Matter

Đây có lẽ cũng là nguyên nhân khiến LeBron James có khá nhiều antifans tại Mỹ. NHM NBA đến thời điểm này đều biết LeBron James là cầu thủ rất chăm chỉ tham gia vào các hoạt động xã hội và chính trị. Anh mang đến tiếng nói lớn đại diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi. 

Tuy nhiên đôi khi những phát ngôn của “King James” trên nền tảng MXH khá thiếu suy nghĩ thấu đáo khiến bản thân nhận phải búa rìu dư luận. Vì thế nếu chú ý các bang miền Tây anti LeBron đều có đa số dân số là người da trắng trung lưu như Oregon, Utah, Nebraska,…

https://sport5.vn/nu-nha-van-che-bai-lebron-james-so-huuiq-thap-20220215190907651.htm