Isaiah Thomas bật khóc nức nở sau màn đấu phủi với 81 điểm: "Họ đã quay lưng với tôi"

BHAT , 14:15 12/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Isaiah Thomas đã có một khoảnh khắc xúc động sau màn thi đấu điên rồ tại giải đấu bóng rổ phủi ở Mỹ.

Isaiah Thomas là một minh chứng cho câu nói "Không ai bỏ được bóng rổ". Tưởng chừng sẽ nghỉ hưu nhưng anh vẫn tìm đường trở lại với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp bằng những bản hợp đồng ngắn ngày. Điển hình là việc ra sân 3 trận trong màu áo New Orleans Pelicans tại mùa giải năm ngoái.

Mới đây, cầu thủ 32 tuổi đã tìm lại phong độ của mình qua CrawSover League, một giải đấu phủi được tổ chức bởi cầu thủ Brooklyn Nets, Jamal Crawford. Tại đây, các cầu thủ không chuyên đã "ăn hành" nhờ 81 điểm được ghi bởi Isaiah Thomas trong một trận đấu.

Isaiah Thomas và màn trình diễn điên rồ với 81 điểm trong trận đấu phủi

Một lần nữa, cầu thủ 32 tuổi đã tận hưởng trọn vẹn cảm xúc của một trận đấu bóng rổ thăng hoa. Nụ cười sau chiến thắng vừa trôi qua để lại trên gương mặt anh những giọt nước mắt. Quá xúc động sau chiến thắng, anh đã lặng lẽ vào một góc trong phòng thay đồ, trùm khăn lên đầu đầy trầm tư.

Cuối cùng Isaiah Thomas cũng không kìm nổi nước mắt. Anh vừa bật khóc nức nở, vừa tâm tình: "Họ đã từ bỏ tôi. Họ đã lãng quên tôi mất rồi". Chia sẻ của cầu thủ 32 tuổi khiến nhiều người cho rằng anh đang ám chỉ rằng mình bị NBA bỏ lại phía sau, rằng fan đã thay thế anh bằng những thần tượng xuất sắc hơn hoặc sự nghiệp của anh đã đi đến hồi kết.

Isaiah Thomas xúc động trong phòng thay đồ, tủi thân vì sự nghiệp không may mắn tại NBA

Isaiah Thomas là ngôi sao một thời của Boston Celtics. Tại mùa giải 2016-17, anh là một trong những tay ghi điểm hàng đầu giải đấu với trung bình 28,9 điểm, 5,9 assists cùng hiệu suất dứt điểm 46%.

Mặc dù mong muốn được gắn bó lâu dài với "Cỏ 3 lá" nhưng anh lại trở thành một phần của thương vụ trade Kyrie Irving từ Cleveland Cavaliers vào 2017. Cùng năm ấy, anh dính chấn thương hông nghiêm trọng. Kể từ đó, phong độ của anh thay đổi đáng kể vì phải liên tục lên bàn mổ, dẫn đến việc "qua tay" 5 đội bóng khác nhau.

Isiah Thomas bật khóc nức nở sau màn đấu phủi với 81 điểm: "Họ đã quay lưng với tôi" - Ảnh 3.

Quyết định chia tay Thomas năm đó của Celtics đã đi ngược lại với mong muốn của anh

Isaiah Thomas đã nhanh chóng đính chính lại đoạn video xúc động trên nhưng với một thái độ trái ngược hoàn toàn: "Đó là cảm xúc mà tôi đã kìm nén suốt 4 năm chiến đấu với bản thân. Tôi không chỉ trích NBA đã đối xử bất công với mình. Cả thế giới đã quay lưng với tôi, coi thường tôi khi tôi sa sút phong độ.

Nhưng tôi không muốn mọi người thương hại tôi. Tôi muốn mọi người hiểu rằng khi bạn hết mình vì đam mê thì đam mê sẽ đền đáp bạn. Khi bạn yêu cái gì đó thì hãy có nó bằng được! Tôi trở lại rồi đây!".

Isiah Thomas bật khóc nức nở sau màn đấu phủi với 81 điểm: "Họ đã quay lưng với tôi" - Ảnh 4.

Isaiah Thomas từng tuyên bố sẽ không giải nghệ cho đến khi 40 tuổi. Vì vậy, anh quyết tâm vượt qua những nốt trầm trong sự nghiệp để được trở lại NBA thi đấu

Phát ngôn ý nghĩa của cầu thủ 32 tuổi đã nhận được lời cổ vũ của LeBron James. Điều này càng củng cố cho tin đồn về bản hợp đồng giữa Isaiah Thomas và Los Angeles Lakers bất chấp việc đội bóng này đã gần như hoàn thiện bộ khung đội hình của mình.

Năm 2018, LeBron cùng Isaiah Thomas cũng từng có một khoảng thời gian đứng chung chiến tuyến tại Cleveland Cavaliers và đội bóng thành L.A. Thế nhưng lúc bấy giờ, hai người lại không mấy hòa hợp.

Isiah Thomas bật khóc nức nở sau màn đấu phủi với 81 điểm: "Họ đã quay lưng với tôi" - Ảnh 5.

Xích mích năm nào được giải quyết, làm dấy lên nghi ngờ LeBron là cầu nối giữa Lakers và Isaiah Thomas

Mặc dù sự kiên trì và màn trình diễn 81 điểm vừa rồi đã cho thấy sự bùng nổ trong phong độ của cầu thủ 32 tuổi, nhìn ở khía cạnh khách quan thì khoảng cách trình độ giữa giải phủi và NBA là rất lớn. Dẫu cho fan vẫn dành sự ủng hộ và chờ đợi ngày trở lại của anh nhưng Isaiah Thomas cần nỗ lực hơn rất nhiều để được sống trong giấc mộng NBA một lần nữa.