Indonesia đính chính số người thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại sân vận động

PHẠM HÀ(VOV-Jakarta) , 07:39 03/10/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tối 2/10, Cảnh sát trưởng khu vực Đông Java (Indonesia) cho biết số người thiệt mạng trong vụ bạo loạn bóng đá hiện là 125 người và hơn 320 người khác bị thương.

Theo Phó Thống đốc Đông Java - Emil Dardak, con số 174 người thiệt mạng thông báo trước đó có thể do nhầm lẫn vì một số người thiệt mạng bị ghi tên hai lần khi họ được chuyển đến một bệnh viện khác.

Thống kê trước đó cho thấy, có 2 cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc, 34 người chết ngay trong sân vận động và những người khác tử vong tại bệnh viện. Thảm kịch bóng đá được cho là nghiêm trọng nhất trong lịch sử xảy ra khi các cổ động viên thất vọng vì đội nhà thua cuộc, lao vào sân, buộc cảnh sát phải dùng hơi cay trong nỗ lực kiểm soát tình hình, khiến đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở.

Indonesia đính chính số người thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại sân vận động - Ảnh 1.

Thảm kịch nghiêm trọng trong lịch sử bóng đá thế tại tại Indonesia. (Ảnh: Reuters).

Người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá châu Á Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa trong một tuyên bố bày tỏ “sốc” trước thảm kịch bóng đá, gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng cho rằng sự kiện là “ngày đen tối cho tất cả những người liên quan”.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo yêu cầu các cơ quan liên quan phải thực hiến tiến hành đánh giá an ninh toàn diện tại các trận đấu, đồng thời yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Indonesia dừng tất cả các trận đấu trong khuôn khổ giải BRI Liga1 cho đến khi một cuộc điều tra được hoàn thành và tình hình an ninh được cải thiện. Ông cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ việc, đồng thời khẳng định cần tránh bất cứ một thảm kịch tương tự nào trong tương lai.