Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị yêu cầu từ chức sau vụ bạo loạn ở giải VĐQG

Tiểu Lâm Mộc , 07:39 03/10/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Cơ quan chức năng ở Indonesia đã lên tiếng yêu cầu Chủ tịch LĐBĐ nước này nên từ chức sau vụ thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá xứ Vạn đảo.

Làng thể thao trên toàn thế giới vừa bàng hoàng trước vụ thảm kịch xảy ra ở giải Liga 1 của Indonesia. Theo tờ Bola.Okezone đăng vào trưa nay (2/10), số người thiệt mạng liên quan tới vụ thảm kịch này đã tăng lên con số 153 người, sau khi một số nạn nhân đã tử vong trong bệnh viện.

Cũng vào trưa 2/10, hãng truyền thông Sinarharapan của Indonesia đăng tin rằng các cơ quan chức năng đã lên tiếng yêu cầu lãnh đạo LĐBĐ Indonesia (PSSI) phải nhận một phần trách nhiệm sau sự kinh hoàng vừa xảy ra.

Theo đó, Cơ quan giám sát cảnh sát Indonesia (IPW) cho rằng Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan nên tự cảm thấy xấu hổ và cần phải từ chức. Trong một thông cáo báo chí vào sáng 2/10, IPW đưa ra thông điệp: "Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (Iwan Bule) nên xấu hổ và từ chức vì sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử bóng đá Indonesia".

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị yêu cầu từ chức sau vụ bạo loạn ở giải VĐQG - Ảnh 1.

Theo IPW thì Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cần từ chức sau vụ bạo loạn.

Cơ quan IPW cũng kiến nghị Tổng thống Indonesia Joko Widodo dành thêm sự quan tâm cho nền bóng đá Indonesia vốn thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực dẫn tới thương vong cho các nạn nhân.

Ngoài ra, IPW cũng yêu cầu Tổng cục trưởng Cảnh sát quốc gia Listyo Sigit Prabowo xử lý hình sự những người tổ chức trận đấu giữa Arema FC và Persebaya, nơi xảy ra vụ bạo loạn làm 153 người thiệt mạng.

"Chúng tôi yêu cầu phía cơ quan cần xử lý hình sự những người tổ chức trận đấu giữa Arema FC vs. Persebaya. Chúng tôi cũng đề nghị LĐBĐ Indonesia ngừng tổ chức giải Liga 1 năm 2022" - hãng truyền thông Sinarharapan trích thông báo của IPW.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị yêu cầu từ chức sau vụ bạo loạn ở giải VĐQG - Ảnh 2.

Vụ bạo loạn ở Indonesia đã gây bàng hoàng với làng bóng đá thế giới.

Trước đó, PSSI cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân đồng thời tuyên bố đang điều tra vụ bạo loạn. "PSSI lấy làm tiếc vì hành động của cổ động viên tại sân vận động Kanjuruhan. Chúng tôi rất tiếc và gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân và các bên liên quan tới sự cố. PSSI đã ngay lập tức thành lập nhóm điều tra" - tờ FOX Sport dẫn lời chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan trong một tuyên bố.

Theo Sky News, ông Iriawan nói thêm sự cố đã "thực sự làm hoen ố bộ mặt bóng đá Indonesia".