Cảnh sát Indonesia tiết lộ lý do xảy ra bạo loạn khiến 127 người chết

Hoàng Yến , 08:15 02/10/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tổng Thanh tra Cảnh sát Đông Java - Nico Afinta xác nhận con số thương vong và thông tin ban đầu về lý do xảy ra vụ bạo loạn ở trận Arema 2-3 Persebaya.

Trận đấu giữa Arema 2-3 Persebaya ở giải VĐQG Indonesia diễn ra vào tối 1/10 đã trở thành thảm kịch, khi xảy ra vụ bạo loạn khiến 127 người chết và nhiều người bị thương.

Tổng Thanh tra Cảnh sát Đông Java - Nico Afinta xác nhận: “Có 127 người chết trong vụ bạo loạn, trong đó có 2 thành viên là cảnh sát”.

Cảnh sát Indonesia tiết lộ lý do xảy ra bạo loạn khiến 127 người chết - Ảnh 1.

Khung cảnh hỗn loạn sau trận đấu giữa Arema và Persebaya. (Ảnh: Bola).

CNN Indonesia dẫn lời Tổng Thanh tra Cảnh sát Đông Java - Nico Afinta, có 34 người chết trong sân vận động Kanjuruhan. Những nạn nhân khác tử vong trên đường đi cấp cứu và ở bệnh viện.

Tổng Thanh tra Cảnh sát Đông Java - Nico Afinta thông tin về lý do xảy ra bạo loạn, đó là ban đầu trận đấu diễn ra suôn sẻ, nhưng khi trận đấu kết thúc, một số cổ động viên Arema FC cảm thấy thất vọng nên đã xuống sân để tìm cầu thủ và các quan chức của đội bóng.

Vị quan chức cảnh sát này cho biết, những cảnh sát làm nhiệm vụ phải sử dụng súng hơi cay vì có một số thành viên quá khích, hành động gây nguy hiểm cho các cầu thủ và quan chức câu lạc bộ./.