Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Huyền thoại Muay Thái Yodsanklai Fairtex tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36

AB , 23:21 01/03/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Yodsanklai Fairtex khép lại sự nghiệp của mình với thành tích 202 thắng, 74 thua và 4 hòa.

Chiều ngày 1/3, Yodsanklai Fairtex gây bất ngờ khi tuyên bố giải nghệ trên trang cá nhân. "Tôi đã giải nghệ. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi", VĐV sinh năm 1985 viết. Đây không phải lần đầu tiên tay đấm người Thái quyết định chia tay làng võ. Hồi tháng 6/2017, ông từng có tuyên bố tương tự nhưng rút lại chỉ nửa năm sau đó.

Yodsanklai bắt đầu thi đấu từ khi 8 tuổi và bắt đầu gây dựng được tên tuổi khi đầu quân cho phòng tập Fairtex vào năm 2005. 

Huyền thoại Muay Thái Yodsanklai Fairtex tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36 - Ảnh 1.

Bức hình được Yodsanklai đăng tải khi tuyên bố giải nghệ

Ông là người đầu tiên giành chiến thắng tại chương trình tìm kiếm tài năng danh giá Conterder Asia. VĐV người Thái còn là nhà vô địch Lumpinee ở 2 hạng cân, lên ngôi ở Thai Fight và Lion Fight. Bên cạnh đó, Yodsanklai từng giữ đai WBC Muay sau khi đánh bại đối thủ đồng hương Samkor Kiatmontep bằng tính điểm.

Huyền thoại Muay Thái Yodsanklai Fairtex tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36 - Ảnh 2.

Yodsanklai từng giữ nhiều chiếc đai danh giá thời còn thi đấu

Trong giai đoạn từ 2012 đến 2019, Yodsanklai trình diễn phong độ hủy diệt với chuỗi 32 chiến thắng liên tiếp, vượt qua hàng loạt cái tên đáng chú ý như Sam-A Gaiyanghadao, Singdam Kiatmoo9, Andy Souwer.

Tuy nhiên, thành tích bất bại của Yodsanklai bị chặn lại bởi trận thua trước đối thủ Samy Sana vào tháng 6/2019. Chỉ 5 tháng sau, ông tiếp tục bị đối thủ Jamal Yusupov hạ đo ván. Lần gần nhất Yodsanklai thượng đài là vào giữa năm ngoái nhưng ông để thua Phetmorakot Petchyindee Academy trong trận tranh đai hạng lông của ONE.

Thành tích hiện tại của Yodsanklai là 202 thắng, 74 thua và 4 hòa.

Huyền thoại Muay Thái Yodsanklai Fairtex tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36 - Ảnh 3.

Yodsanklai trong một trận đấu tại ONE