Huyền thoại điền kinh Usain Bolt lấn sân sang Esports, tuyên bố đây là môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới

Andy Mate , 14:51 01/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Usain Bolt chính thức trở thành chủ sở hữu của tổ chức Esports lắm tiền nhiều của tại châu Âu.

Ngày 1/4, Usain Bolt chính thức trở thành ông chủ đồng sở hữu Wylde, tổ chức Esports được thành lập vào năm 2020.

Trên sang Instagram cá nhân, huyền thoại điền kinh Usain Bolt chia sẻ: "Wylde đang trên hành trình trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trong thị trường của môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới".

"Esports đối với tôi cũng như điền kinh. Nó đòi hỏi người tham gia phải luôn giữ được khát khao muốn cạnh tranh và ý chí chiến thắng".

Usain Bolt, đồng Chủ tịch tổ chức Wylde

Huyền thoại điền kinh Usain Bolt lấn sân sang Esports, tuyên bố đây là môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

Huyền thoại Usain Bolt cho rằng kinh nghiệm thi đấu và tinh thần của mình sẽ giúp các tuyển thủ Wylde rất nhiều

"Tôi rất mong chờ được cùng các thành viên trong đội ngũ quản lý giúp đỡ các tuyển thủ phát huy được tiềm năng vốn có. Đồng thời ngoài những giờ thi đấu và luyện tập căng thẳng, tôi sẽ dạy họ cách rèn thể chất, mài dũa tinh thần".

Ông David Cronin, Cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Quỹ American Ireland, hiện đang làm Chủ tịch còn lại của Wylde, rất vui khi được làm việc cùng Usain Bolt. Cronin khẳng định Bolt, với kinh nghiệm, ý chí quyết tâm sẽ đưa Wylde "lên một tầm cao mới".

Hiện tại chưa rõ Usain Bolt nắm giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần của Wylde. Theo The Irish Times, cách đây khoảng 2 tháng Wylde đã tổ chức một chiến dịch gọi vốn quy mô lớn, để ngỏ 2 vị trí đồng Chủ tịch với 95% cổ phần với giá trị sơ bộ được ước tính lên đến 7,5 triệu euro (tương đương 190 tỷ VNĐ).

Tổ chức Wylde hiện đang trong quá trình tuyển VĐV trên toàn thế giới thi đấu ở các bộ môn Rainbow Six Siege, Valorant, Rocket League và FIFA. Được biết, Usain Bolt sẽ trực tiếp điều hành đội ngũ tuyển chọn của tổ chức.

Trong năm 2022, Usain Bolt dự tính sẽ xây dựng một khu vực Bootscamp rộng lớn ở quê nhà Jamaica, nơi anh nung nấu xây dựng hệ thống đào tạo VĐV Esports chuyên nghiệp cho giới trẻ.
https://sport5.vn/huyen-thoai-dien-kinh-usain-bolt-lan-san-sang-esports-tuyen-bo-day-la-mon-the-thao-phat-trien-nhanh-nhat-the-gioi-20220401154753954.htm