Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 1: Chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất các giải pháp chuẩn bị

Bạch Dương , 16:45 18/01/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Sáng ngày 18/1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã chủ trì Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 1.

Tham dự Hội nghị có ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Phạm Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT… cùng trưởng đoàn 10 quốc gia tham dự, đại diện các Đại sứ quán, đại diện các Tiểu Ban Ban tổ chức, đại diện các tỉnh, thành phố đăng cai tổ chức Đại hội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã thay mặt Ban tổ chức nước chủ nhà gửi lời chào nồng nhiệt tới các Trưởng đoàn, các đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 1: Cung cấp thông tin quan trọng tới các nước tham dự - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương chủ trì Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 1

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được triển khai tích cực. Tại Hội nghị này, các Tiểu ban chuyên môn, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ báo cáo về các công tác chuẩn bị, cập nhật những thông tin về Đại hội; cùng với đại diện Đoàn Thể thao các nước chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất các giải pháp để chuẩn bị cho các Đoàn Thể thao tham dự Đại hội được an toàn và thành công tốt đẹp. Với sự ủng hộ và giúp đỡ của các nước, Việt Nam sẽ tổ chức thành công SEA Games 31, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội "Vì một Đông Nam Á mạnh hơn" .

Sau phần phát biểu khai mạc, ông Hoàng Đạo Cương cùng ông Chử Xuân Dũng đã trao thư mời tham dự SEA Games tới đại diện Đại sứ quán các quốc gia tham dự SEA Games 31.

Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 1: Cung cấp thông tin quan trọng tới các nước tham dự - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất là sự kiện quan trọng để các Tiểu ban chuyên môn, Ban tổ chức SEA Games sẽ báo cáo về công tác chuẩn bị, cập nhật thông tin về Đại hội, đồng thời cung cấp các thông tin quan trọng như: các mốc thời gian cho việc đăng ký tham dự, cơ cấu Ban tổ chức nước chủ nhà, địa điểm thi đấu và các khu vực chức năng, thẻ, công tác đón tiễn, hệ thống khách sạn phục vụ Đại hội, giao thông và hậu cần, thời gian và địa điểm dự kiến diễn ra các buổi lễ quan trọng của Đại hội...

Một trong những mối quan tâm lớn được đại diện các nước tham dự bày tỏ tại Hội nghị là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Về vấn đề này, phía BTC cho biết, sẽ bố trí nhân sự và trang thiết bị theo đúng yêu cầu tại mỗi địa điểm thi đấu, khách sạn, đồng thời xây dựng các phương án kiểm soát rủi ro theo cấp độ, ứng dụng công nghệ vào công tác khai báo, theo sát tình hình diễn biến dịch bệnh tại các quốc gia tham dự, kiểm tra Covid-19 thường xuyên đối với các đại diện tham dự.

Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 1: Cung cấp thông tin quan trọng tới các nước tham dự - Ảnh 3.

Ông Hoàng Đạo Cương cùng ông Chử Xuân Dũng trao thư mời tham dự SEA Games tới đại diện Đại sứ quán các quốc gia tham dự SEA Games 31

Bên cạnh đó, về số lượng khán giả tới theo dõi các trận đấu, BTC cũng có phương án với từng trường hợp riêng gồm không có khán giả, số lượng khán giả giới hạn (10-30%) và có khán giả nhưng không vượt quá 50% công năng sử dụng.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Trần Đức Phấn cho biết: "Với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, cố gắng đến mức tối đa để tổ chức SEA Games lần này, chúng tôi rất mong muốn các quốc gia Đông Nam Á sẽ ủng hộ Việt Nam một cách cao nhất. Chúng ta cùng chung tay, tổ chức một kỳ SEA Games thành công".

Ông Trần Đức Phấn cũng đề nghị Đại Sứ quán của các quốc gia thường xuyên trao đổi, liên lạc với BTC về công tác phòng, chống dịch, công tác tổ chức để có những phương án giải quyết kịp thời. Đồng thời bày tỏ hy vọng các quốc gia trong khu vực ủng hộ, chung tay cùng Việt Nam tổ chức một kỳ SEA Games 31 thành công.