HLV Park Hang-seo: 'Đến Argentina cũng thua trận đầu tiên, ĐT Việt Nam cần cẩn trọng'

Sáng 20/12, buổi họp báo trước trận ĐT Việt Nam vs ĐT Lào đã diễn ra. HLV Park Hang-seo cho thấy sự thận trọng cần thiết.

19h30 ngày mai (21/12), ĐT Việt Nam chạm trán ĐT Lào trong trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2022. Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra hết sức thận trọng trước ngày ra quân: "Trận đầu tiên lúc nào cũng khó khăn. Như mọi người đã biết, ĐT Argentina còn gặp khó khăn đến mức thua cả Saudi Arabia. Vì thế chúng tôi cần cẩn trọng. Nhiệm vụ của ban huấn luyện là chuẩn bị thật tốt về tinh thần cho các cầu thủ, giúp họ sẵn sàng ở mức cao nhất.

HLV mới của ĐT Lào là người Đức, ông ấy mới được bổ nhiệm đầu năm nay. Tôi được biết ĐT Lào đã có 4 trận đấu với HLV mới, trong đó có 2 trận vào tháng 9 và 2 trận vào tháng 12. Tôi đã xem 2 trận của họ với U23 Thái Lan trong tháng 12 và có một lượng thông tin nhất định.

HLV Park Hang-seo: 'Đến Argentina cũng thua trận đầu tiên, ĐT Việt Nam cần cẩn trọng' - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo thận trọng trước ngày ra quân tại AFF Cup 2022

Tôi nhận thấy họ chỉ có 1 sự thay đổi ở hai trận đấu đó. Đây có lẽ là bộ khung mà họ sẽ sử dụng. Trong danh sách của ĐT Lào chỉ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi, còn lại đều rất trẻ. Họ muốn tận dụng giải đấu này để chuẩn bị cho SEA Games 2023. HLV mới tập trung vào khả năng giữ bóng, thay đổi về lối chơi. Đến lúc này, tôi có thể nhận định như vậy".

Về tình hình lực lượng, HLV Park Hang-seo khẳng định Bùi Tiến Dũng sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ tham dự giải dù không có mặt tại Lào. Theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc, kết quả xét nghiệm của Bùi Tiến Dũng sáng 20/12 đã âm tính. Tuy nhiên, anh vẫn ở lại Hà Nội để theo dõi thêm.

Bên cạnh đó, HLV Park hang-seo cũng nhấn mạnh về việc không đặt nặng áp lực cho cầu thủ trong giải đấu cuối cùng của mình với ĐT Việt Nam.

"Thực ra không có gì đặc biệt cả. Có rất nhiều cầu thủ đã gắn bó với tôi trong suốt 5 năm qua. Chúng tôi đều cố gắng giữ sự ổn định cho tất cả mọi người. Công tác chuẩn bị vẫn như mọi năm.

Với tôi, lúc nào cũng có tâm thế như ngày đầu tiên. Sự chuẩn bị về tâm lý luôn như vậy. Vì thế, tôi không muốn dùng cụm từ "giải đấu cuối cùng". Trong mọi cuộc trò chuyện với cầu thủ, tôi cũng không nhắc đến vấn đề này. Tôi muốn để các cầu thủ có tâm lý thoải mái nhất, không bị áp lực. Hy vọng rằng mọi người cũng không nhắc đến cụm từ này khi nói về AFF Cup 2022.

Cùng tham dự buổi họp báo, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cũng khẳng định đã sẵn sàng để cống hiến cho ĐT Việt Nam với tinh thần cao nhất, cố gắng từng trận và đạt được mục tiêu đã đề ra.

HLV Park Hang-seo: 'Đến Argentina cũng thua trận đầu tiên, ĐT Việt Nam cần cẩn trọng' - Ảnh 2.

Lịch thi đấu AFF Cup 2022