Chưa chốt danh sách dự AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo chờ Phan Văn Đức và Bùi Tiến Dũng

Mặc dù đã hành quân sang Lào chuẩn bị cho trận mở màn AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo vẫn chưa chốt nhân sự cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đến Lào vào ngày 17/12 với 23 cầu thủ. Phan Văn Đức và Bùi Tiến Dũng mắc Covid-19 nên không thể di chuyển cùng đội tuyển. Đây là "biến số" khá lớn đối với kế hoạch của HLV Park Hang-seo. Cả Tiến Dũng và Văn Đức đều là những quân bài quan trọng trong đội hình tuyển Việt Nam. Vậy nên vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi để xem xét tình hình sức khỏe của hai tuyển thủ này.

HLV Park Hang-seo phải chốt danh sách trước buổi họp kỹ thuật vào ngày 20/12. Ông chỉ còn 2 ngày nữa để đưa ra quyết định. Nếu Văn Đức và Tiến Dũng không kịp khỏi bệnh mà vẫn có tên, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận mở màn cùng ĐT Lào (21/12) chỉ với 21 cầu thủ.

Chưa chốt danh sách dự AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo chờ Phan Văn Đức và Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo vẫn còn nhiều thời gian để xem xét vấn đề lực lượng (Ảnh: VFF)

Cần nhớ rằng, AFF Cup là giải đấu ngắn ngày, lịch thi đấu tương đối dày, các cầu thủ cần có nền tảng thể lực sung mãn nhất. Việc mắc bệnh thời điểm này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Văn Đức và Tiến Dũng dù đã âm tính.

Ngoài 2 cái tên kể trên, những cầu thủ còn lại của ĐT Việt Nam đều khỏe mạnh và sẵn sàng bước vào giải đấu. Quang Hải dù tập trung muộn nhưng với đẳng cấp cùng kinh nghiệm "ăn cơm tuyển" dưới thời HLV Park, anh không gặp bất kỳ vấn đề gì trong việc thích nghi.

ĐT Việt Nam còn 2 buổi tập nữa ở sân phụ và 1 buổi tại sân vận động quốc gia Lào vào ngày 20/12 trước khi thi đấu.