Báo Thái Lan phân tích điểm yếu của đội tuyển Việt Nam

Mai Phương , 07:24 20/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tờ Siam Sport cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể bị các đối thủ Đông Nam Á bắt bài tại AFF Cup 2022.

"Cách đội tuyển Việt Nam thi đấu sẽ khiến các đối thủ khó chịu và mỏi mệt khi phải chạm trán đội bóng này. Đây là sự khác biệt mà HLV Park Hang Seo mang đến nhưng cũng là con dao 2 lưỡi bởi các đối thủ cũng sẽ hiểu đội tuyển Việt Nam và biết phải làm gì khi đối đầu với họ", Siam Sport bình luận về đội tuyển Việt Nam.

Tờ báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan xếp Việt Nam là một trong 4 ứng viên vô địch AFF Cup 2022, ngay sau đội tuyển xứ chùa vàng.Tác giả bài viết phân tích: "Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam biết phải áp dụng chiến thuật nào để thành công.Nếu chênh lệch trình độ lớn, các đối thủ vẫn rất khó đánh bại đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, với các đối thủ có đẳng cấp tương đương, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp phải một vấn đề nan giải".

Báo Thái Lan phân tích điểm yếu của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B AFF Cup 2022.

Dù vậy, Siam Sport vẫn đánh giá cao đội tuyển Việt Nam. Báo Thái Lan cho rằng đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ hơn rất nhiều dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, đặc biệt là về thể lực.

Đồng thời, đội tuyển Việt Nam có thể tạo ra những "cái bẫy" cho đối thủ trong trận đấu. Sự kỷ luật, chính xác và tinh thần sẵn sàng đánh bại bất kỳ đối thủ nào là điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam, với rất nhiều thành viên gắn bó từ năm 2018 đến nay.

Nguyễn Quang Hải được gọi là "niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển Việt Nam": Síamsport xếp tiền vệ của Pau FC là ngôi sao nổi bật nhất với lời nhận xét: "Quang Hải luôn là chỗ dựa của đội bóng. Khả năng đá phạt chính xác, những đường chuyền thông minh và tạo ra điểm nhấn ở bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu của anh ta giúp đội tuyển Việt Nam thêm đáng sợ. Cầu thủ kiến thiết 25 tuổi mang theo những kinh nghiệm từ Pháp trở về và chắc chắn sẽ tỏa sáng ở AFF Cup lần này".

Ngoài Quang Hải, Đặng Văn Lâm cũng là một nhân tố đáng xem của đội tuyển Việt Nam, theo đánh giá của Siam Sports. Thủ môn này bỏ lỡ AFF Cup 2020 do chấn thương và ít thi đấu ở Nhật Bản. Tuy nhiên, anh vẫn thể hiện phong độ ấn tượng khi trở lại Việt Nam và nhanh chóng giành lại vị trí số một của đội tuyển quốc gia.

AFF Cup 2022 sẽ khởi tranh từ hôm nay 20/12. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B, thi đấu trận ra quân gặp Lào vào tối mai 21/12.