HLV Michael Weiss: 'ĐT Lào giờ đã khác, chúng tôi sẽ thể hiện sức mạnh trước Việt Nam'

Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng HLV Michael Weiss của ĐT Lào vẫn hướng đến một màn trình diễn bất ngờ trước ĐT Việt Nam vào ngày mai (21/12).

19h30 ngày mai (21/12), ĐT Việt Nam chạm trán ĐT Lào trong trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2022. Trong buổi họp báo trước trận, HLV Michael Weiss đã khẳng định ĐT Lào sẵn sàng chiến đấu và gây khó khăn cho ĐT Việt Nam.

"Rõ ràng chúng tôi không chỉ ngồi nhà mà ngủ. Chúng tôi đã xem các trận đấu, phân tích ĐT Việt Nam. Lào sẽ phòng ngự chặt chẽ và tìm cách phản công. Toàn đội đã làm việc chăm chỉ suốt hai tháng qua, đội hình có sự pha trộn giữa cầu thủ trẻ và kinh nghiệm. Chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu đúng hướng.

ĐT Lào hiện tại đã khác. Tôi không muốn so sánh với những giải trước. Nhưng thời gian qua, chúng tôi đã làm việc cùng nhau, thể hiện sự gắn kết. Tuy thời gian chuẩn bị ngắn nhưng tôi đã xây dựng một đội bóng mới, năng lượng mà ĐT Lào mang đến sẽ rất khác", HLV Michael Weiss khẳng định.

HLV Michael Weiss: 'ĐT Lào giờ đã khác, chúng tôi sẽ thể hiện sức mạnh trước Việt Nam' - Ảnh 1.

HLV Michael Weiss tự tin với ĐT Lào

Chia sẻ về người đồng nghiệp Park Hang-seo bên kia chiến tuyến, ông Michael Weiss nói: "Những gì mà HLV Park Hang-seo làm cho bóng đá Việt Nam trong những năm qua rất đáng trân trọng. ĐT Việt Nam có cơ hội để lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay. HLV Park đã làm rất tốt công việc của mình những năm qua.

Ở giải đấu này, chúng tôi xây dựng đội hình với nhiều cầu thủ trẻ. Tất nhiên, Việt Nam rất mạnh. Họ là ứng viên vô địch nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết sức mạnh mình có. Chúng tôi sẽ chiến đấu vì tương lai và tích lũy kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ không để Việt Nam có một trận đấu dễ dàng ngày mai".