HLV Kiatisuk: 'Tôi động viên Tuấn Anh, Minh Vương thi đấu trọn 90 phút ở các trận đầu mùa giải'

An Tô , 21:24 04/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau khi chia tay 'thế hệ vàng' khoá 1, CLB HAGL chỉ còn lại Tuấn Anh, Minh Vương là những nhân tố đủ sức gánh vác tuyến giữa của đội khi các lựa chọn khác còn quá non trẻ.

Trong phòng họp báo sau trận hòa không bàn thắng với CLB HLHT, HLV Kiatisuk nhận xét về lần đầu thi đấu của "vua giải trẻ" Quốc Việt V.League: "Cuối hiệp 2 nên đưa Quốc Việt vào sân muốn tạo sự tươi mới, cậu ấy thi đấu tốt tạo ra 2-3 tình huống kiến tạo cho đội. Điều này rất là tốt với một cầu thủ mới ra sân tại V.League".

Sau khi chia tay các cầu thủ vàng khóa 1, Tuấn Anh, Minh Vương sẽ phải cầm trịch tuyến giữa cho cả mùa giải khi đội chỉ còn lại các cầu thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

HLV Kiatisuk nói về điều này: "Tôi đã lường trước điều này, chuẩn bị các cầu thủ thay thế khi 2 trụ cột này xuống sức. Động viên cho 2 cầu thủ này thi đấu trọn 90 phút ở các trận đầu mùa giải. Đức Việt, Quốc Việt , Thanh Sơn là những lựa chọn thay thế. Tôi muốn tạo cơ hội khi có thời điểm thích hợp cho cầu thủ trẻ ra sân"

HLV Kiatisuk: 'Tôi động viên Tuấn Anh, Minh Vương thi đấu trọn 90 phút ở các trận đầu mùa giải' - Ảnh 1.

Tuấn Anh và Minh Vương là hai trụ cột duy nhất có nhiều kinh nghiệm, đủ sức gánh vác tuyến giữa CLB HAGL ở mùa giải năm nay (Ảnh: An Tô)

HLV Kiatisuk đánh giá về trận đấu 1 điểm ở trận ra quân: "Thi đấu sân nhà với nhiều cầu thủ trẻ và một số cho mượn trở về. CLB Hà Tình có quyết tâm cao. Chúng tôi đã thi đấu với nhau 3 trận liên tiếp không có bàn thắng nào. Nhưng với đội hình nhiều cầu thủ trẻ, mới trở về có được 1 điểm sẽ giúp họ tăng sự tự tin hơn trước khi hành quân đến sân Bình Dương"

"Trận đấu hôm nay, hài lòng với cả đội, mặt trận tấn công, phòng ngự tốt. Tôi chưa muốn thay Châu Ngọc Quang ở hiệp 2. Nhưng muốn tạo sự mới mẻ cho trận đấu nên đưa Quốc Việt vào cuối hiệp 2", chiến lược gia người Thái Lan nói thêm.

Bên kia chiến tuyến, HLV Nguyễn Thành Công nhận xét về trận đấu: "Hài lòng với điểm số đầu tiên trên sân khách. CLB HAGL có sự thay đổi cách mạng mới, lối chơi của họ vẫn duy trì, ghi nhận các cầu thủ đã chơi khá tự tin. Mùa này, Kiatisak phải xây dựng lại đội bóng, mất nhiều cầu thủ, tôi thấy họ vẫn duy trì được cách chơi bóng như vậy"

Sau trận đấu này, CLB HAGL và HLHT chỉ có 1 điểm và tạm xếp thứ 7,8 trên bảng xếp hạng.