Hiện tượng Khamzat Chimaev lần thứ 3 toang kèo với Leon Edwards, nguyên nhân tiếp tục do Covid-19

AB , 23:59 12/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Chỉ trong hơn 2 tháng, trận đấu giữa Khamzat Chimaev và Leon Edwards đã 3 lần phải hủy bỏ.

Theo thông tin từ ESPN, trận đấu giữa Khamzat Chimaev và Leon Edwards dự kiến diễn ra vào ngày 13/3 đã phải hủy bỏ. Nguyên nhân xuất phát từ việc Chimaev không kịp bình phục sau khi nhiễm Covid-19 hồi tháng trước.

Đây đã là lần thứ 3, kèo so tài tại hạng bán trung bị hủy. Lần đầu tiên diễn ra hồi tháng 12 năm ngoái vào thời điểm Edwards gặp vấn đề về sức khỏe do dương tính với Covid-19. Cuộc đối đầu được dời sang tháng 1.

Hiện tượng Khamzat Chimaev lần thứ 3 toang kèo với Leon Edwards, nguyên nhân tiếp tục do Covid-19 - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Leon Edwards và Khamzat Chimaev lần thứ 3 phải hủy bỏ vì vấn đề liên quan tới Covid-19

Tuy nhiên, lần này đến lượt Chimaev dính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tình hình của võ sĩ người Thụy Điển nghiêm trọng hơn và hiện tượng 27 tuổi buộc phải ngồi ngoài dù UFC đã chuyển màn so tài sang tháng 3.

MMAFighting cho hay, UFC đã hết kiên nhẫn với Chimaev và dự kiến sẽ tìm một đối thủ khác cho Edwards. Trong những cái tên hiện nay, "Wonderboy" Stephen Thompson được đánh giá là ứng viên khả dĩ nhất. Bản thân Thompson cũng từng bày tỏ mong muốn được thượng đài cùng Edwards vào năm ngoái.

Hiện tượng Khamzat Chimaev lần thứ 3 toang kèo với Leon Edwards, nguyên nhân tiếp tục do Covid-19 - Ảnh 2.

Khamzat Chimaev buộc phải rút khỏi trận đấu với Leon Edwards vào tháng 3 do những biến chứng từ Covid-19

Edwards đang xếp thứ 3 tại hạng bán trung và có trong tay chuỗi 8 trận toàn thắng. Tuy nhiên, võ sĩ 30 tuổi đã không thi đấu kể từ tháng 7/2019 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phía đối diện, Chimaev cũng đang có phong độ cao. VĐV sinh năm 1994 có 3 chiến thắng thuyết phục chỉ trong vòng 66 ngày. Chimaev trở thành hiện tượng của UFC và nhận được sự chú ý đặc biệt. Thành tích lúc này của Chimaev là 9 trận toàn thắng, tất cả đều đến từ những đòn khóa hoặc knock-out.

Hiện tượng Khamzat Chimaev lần thứ 3 toang kèo với Leon Edwards, nguyên nhân tiếp tục do Covid-19 - Ảnh 3.