Dana White khẳng định Khabib vẫn là nhà vô địch hạng nhẹ, xác nhận sẽ tiếp tục thuyết phục "Đại bàng" trở lại

AB , 16:22 12/02/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Ông trùm Dana White cho biết sẽ chờ đến buổi gặp với Khabib vào cuối tháng này để chốt tương lai.

Cách đây chưa lâu, Khabib thừa nhận không có kế hoạch thi đấu trở lại và bóng gió về khả năng sẽ từ bỏ chiếc đai hạng nhẹ đang nắm giữ. Tuy nhiên, Chủ tịch Dana White cùng các cộng sự tại UFC vẫn chưa chấp nhận quyết nghỉ hẳn của "Đại bàng".

Trả lời trên Complex vào hôm 11/2, White khẳng định Khabib vẫn sẽ là nhà vô địch của giải đấu ít nhất là đến khi đôi bên có buổi gặp vào cuối tháng này.

Dana White khẳng định Khabib vẫn là nhà vô địch hạng nhẹ, xác nhận sẽ tiếp tục thuyết phục "Đại bàng" trở lại - Ảnh 1.

Khabib sẽ có buổi gặp với Chủ tịch Dana White vào cuối tháng này

"Không, chúng tôi sẽ không từ bỏ. Khabib vẫn là nhà vô địch. Cậu ấy sẽ tới Vegas và cả hai sẽ ăn tối với nhau. Cả hai sẽ cùng nói chuyện để xem sẽ là gì trong tương lai", White xác nhận.

Dự kiến Khabib sẽ ở Mỹ trong vòng 2 tháng. Bên cạnh buổi gặp với White, "Đại bàng" còn dự định giúp Islam Makhachev (đấu vào 6/3), Zubaira Tukhurov (13/3), Abubakar Nurmagomedov (27/3), Usman Nurmagomedov (2/4) chuẩn bị thượng đài.

Dana White khẳng định Khabib vẫn là nhà vô địch hạng nhẹ, xác nhận sẽ tiếp tục thuyết phục "Đại bàng" trở lại - Ảnh 2.

Khabib đã tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje

Như vậy, ông trùm của UFC sẽ có thêm thời gian để thuyết phục Khabib trở lại để hoàn tất con số 30-0. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng bởi Khabib không còn hứng thú thượng đài và thừa nhận chiếc đai lúc này giống như gánh nặng.

"Tất nhiên, việc bỏ đai vô địch sẽ tốt hơn cho tôi. Lúc này, chiếc đai giống như gánh nặng trên vai tôi vậy. Tôi sẽ để họ lên một kèo đấu để tìm ra nhà vô địch mới. Hạng nhẹ vẫn đang sở hữu nhiều cái tên chất lượng, như Gaethje, dos Anjos, Poirier và cả McGregor. Tôi thường xuyên cập nhật thông tin về họ", Khabib chia sẻ.