Hé lộ địa điểm tổ chức CKTG 2021, đại diện VCS khó lòng tham dự

MẠNH ĐĂNG , 15:35 31/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Theo nguồn tin của Dot Esports, CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Iceland.

Thời gian qua, Riot Games gây sốc khi bất ngờ thông báo thay đổi địa điểm tổ chức CKTG 2021. Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến giải đấu LMHT hấp dẫn nhất hành tinh không thể diễn ra tại Trung Quốc. Theo nguồn tin của Dot Esports, CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Iceland.

Giám đốc Esports toàn cầu của Riot Games, John Needham cho biết địa điểm được chọn dựa theo "khả năng tham dự của nhiều đội tuyển cũng như những tuyển thủ xuất sắc nhất".

Hé lộ địa điểm tổ chức CKTG 2021, đại diện VCS khó lòng tham dự - Ảnh 1.

Iceland được cho là địa điểm tổ chức CKTG 2021

Quả thực, Iceland là địa điểm lý tưởng khi MSI 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại đây. Giải đấu khép lại và không có bất kì ca lây nhiễm nào xuất hiện trong những tuyển thủ, đội tuyển tham dự. CKTG 2021 dự kiến sẽ tổ chức dưới tình trạng "bubble" (khép kín) tại một địa điểm duy nhất với những uy định nghiêm ngặt.

Hồi tháng 7, Iceland được vinh danh là quốc gia an toàn nhất thế giới năm 2021 bởi tạp chí tài chính Global Finance Esports. Hơn nữa, đây còn là địa điểm tổ chức thành công giải chung kết thế giới VALORANT hồi tháng 5.

Tuy nhiên, việc CKTG 2021 tổ chức tại Iceland là tin buồn với người hâm mộ LMHT Việt Nam. Bởi trước đó, GAM Esports từng không thể tham dự MSI 2021 do tình hình dịch bệnh phức tạp và khó khăn khi di chuyển giữa các quốc gia.

Hiện tại, các giải LMHT lớn trên thế giới dần đi đến hồi kết. DWG KIA vô địch LCK, MAD vô địch LEC... Dẫu vậy, VCS mùa Hè 2021 vẫn chưa thể khởi tranh để tìm ra 2 đại diện Việt Nam dự CKTG. Vì vậy, rất có thể đây sẽ là lần thứ 2 liên tiếp VCS không thể tham dự giải CKTG.

Hé lộ địa điểm tổ chức CKTG 2021, đại diện VCS khó lòng tham dự - Ảnh 2.

GAM không thể tham dự MSI 2021 tại Iceland