Những bộ phim Esports 'đỉnh cao' của truyền hình Trung Quốc

HUYỀN TRÂN , 11:20 31/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Giới Esports ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người khi liên tiếp được viết thành phim và đưa lên màn ảnh nhỏ.

Esports Trung Quốc ngày càng phát triển với LPL là ngọn cờ đầu trên trường quốc tế. Kéo theo đó là sự quan tâm, chú ý từ cổ động viên. Các bộ phim truyền hình cũng sớm bắt kịp xu hướng và đưa Esports lên màn ảnh nhỏ để giúp mọi người hiểu hơn về giới thể thao điện tử. 

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên 

"Yêu em từ cái nhìn đầu tiên" công chiếu năm 2016 và một lần nữa đưa tên tuổi Dương Dương cùng Trịnh Sảng lên đỉnh châu Á. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn. 

Những bộ phim Esports 'đỉnh cao' của truyền hình Trung Quốc - Ảnh 1.

"Yêu em từ cái nhìn đầu tiên" giúp khán giả tiếp cận nhiều hơn với giới Esports

Đây được xem là tác phẩm thành công bậc nhất của dòng phim chuyển thể xứ Trung. Không những vậy, "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên" còn mở ra thời đại của Esports trên màn ảnh đất nước tỷ dân. 

Bộ phim kể về mối tình giữa 2 game thủ Bối Vy Vy (Trịnh Sảng) và Tiêu Nại (Dương Dương). Tiêu Nại trúng tiếng sét ái tình khi chứng kiến Bối Vy Vy thao tác thành thạo các chiêu thức trong game "Thiện nữ u hồn". 

Sau đó, anh chủ động kết hôn cùng cô trong game. Trải qua hàng loạt trận PK, đánh quái, Tiêu Nại đã dùng kỹ năng tuyệt đỉnh, sự thông mình cùng chân thành để chinh phục Bối Vy Vy. 

Cá mực hầm mật

Đây cũng là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mặc Bảo Phi Bảo. Tác phẩm có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng Dương Tử, Lý Hiển, Hồ Nhất Thiên. Thực chất, "Cá mực hầm mật" kể về tình yêu ngôn tình giữa Đồng Niên (Dương Tử) và Hàn Thương Ngôn (Lý Hiển). 

Cô nàng là ca sĩ mạng, hâm mộ và cương quyết theo đuổi Hàn Thương Ngôn. Lồng ghép trong chuyện tình yêu ngọt ngào của 2 nhân vật chính là thế giới CTF đầy màu sắc, thú vị. Hàn Thương Ngôn với sự ủng hộ của Đồng Niên đã cố gắng đi đến đỉnh cao, giành chức vô địch cho K&K. 

Bên cạnh đó, bộ phim cũng nêu cao tinh thần, nỗ lực của các game thủ vì vinh quang đất nước cũng như đội nhà. 

Cùng em đi đến đỉnh vinh quang

"Cùng em đi đến đỉnh vinh quang" quy tụ dàn sao trẻ nhưng mang lại hiệu ứng bùng nổ trên màn ảnh nhờ nội dung hấp dẫn. Tác phẩm chuyển thể từ "Điện cạnh luyến nhân" của tác giả Nam Dã Lâm Nhi, kể về chuyện tình đẹp giữa game thủ nổi tiếng Quý Hướng Không (Vương Nhất Bác) và host iConquer (game tựa World of Warcraft), Khâu Anh (Vương Tử Tuyền). 

Cùng em đến đỉnh vinh quang kể về hành trình theo đuổi ước mớ Esports của các bạn trẻ

"Cùng em đến đỉnh vinh quang" kể về hành trình theo đuổi ước mơ Esports của các bạn trẻ

Quý Hướng Không không được đánh giá cao trong giới Esports, hay thường được gọi là "Tay Tàn". Thế nhưng, anh sở hữu tư duy chiến thuật đỉnh cao. Trong khi đó, Khâu Anh là cô gái trẻ đầy nhiệt huyết với khát vọng trở thành BLV Esports và có mặt ở bàn caster giải chung kết thế giới. 

Cuộc gặp gỡ đầy ngang trái giữa hai người trẻ đầy nhiệt huyết đã giúp họ hiểu rõ hơn về con đường bản thân lựa chọn. Trong giới Esports đầy cám dỗ, Quý Hướng Không cùng Khâu Anh đã dùng thực lực để vương tới đỉnh cao thế giới. 

"Cùng em đi đến đỉnh vinh quang" đã đoạt giải Chủ đề sáng tạo của năm tại Đại hội Văn hóa và Giải trí 2019, lọt vào Top 100 tác phẩm truyền hình xuất sắc năm 2019 ở Trung Quốc. 

Toàn chức cao thủ

Toàn chức cao thủ cũng là bộ phim về Esports được đánh giá cao về nội dung. Tác phẩm cũng được chuyển thủ từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hồ Điệp Lam. Dương Dương một lần nữa vào vai game thủ hàng đầu giới Glory, Diệp Tu. Nhân vật của anh lần này trải qua muôn vài trắc trở trên con đường tìm kiếm lại vinh quang. 

Khi trên đỉnh cao, Diệp Tu bị đội tuyển sa thải. Sau đó, anh gặp gỡ nhà đầu tư Trần Quả (Giang Sở Ảnh) và quyết tâm gầy dựng tất cả từ con số không. Nói về Esports, "Toàn chức cao thủ" một lần nữa nêu cao tinh thần chuyên nghiệp, ý chí không từ bỏ của các game thủ. Dù qua thời đỉnh cao, Diệp Tu với niềm tin, nỗ lực của bản thân đã đưa đội nhà đến vinh quang mới.