Giám đốc điều hành Trần Chu Sa: "VBA sẽ làm tất cả để đưa mọi người trở về nhà"

NHẬT PHẠM , 18:16 30/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Bài toán giải quyết cho gần 300 nhân sự ở VBA 2021 trở về nhà đang khiến BTC giải đấu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, GĐĐH Trần Chu Sa cho biết họ sẽ làm mọi cách để giúp mọi người trở về nhà an toàn.

Đứng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, VBA 2021 đã không thể hoàn thành mùa giải theo như kế hoạch. Mọi giấc mơ, hy vọng và cả niềm tin đặt trọn vào mùa giải năm nay đã không thành hiện thực, kéo theo rất nhiều sự tiếc nuối của những người trong cuộc và cả NHM.

Giám đốc điều hành Trần Chu Sa: "VBA sẽ làm tất cả để đưa mọi người trở về nhà" - Ảnh 1.

VBA 2021 chính thức bị hủy bỏ do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19

Bên cạnh những thiệt hại to lớn về mặt kinh tế lẫn tinh thần, VBA 2021 đang phải đối mặt với một bài toán vô cùng lớn. Đó là đưa toàn bộ thành viên đang có mặt tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều về với mảnh đất mà họ mong muốn khi mùa giải đã chính thức khép lại.

Với gần 300 nhân sự, bao gồm cả cầu thủ, BHL, trọng tài, thành viên giải đấu, nhân sự truyền thông và các bên liên quan, đây sẽ là một bài toán không nhỏ dành cho BTC giải đấu. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của VBA, ông Trần Chu Sa cho biết: "VBA sẽ làm tất cả để đưa mọi người trở về nhà an toàn".

"Chúng tôi đã có được nguyện vọng trở về của gần 300 nhân sự tại nơi này, với tổng cộng 27 tỉnh thành khác nhau trên khắp Việt Nam. Do không có bất kỳ phương tiện di chuyển nào kết nối trực tiếp 27 địa phương đó với tỉnh Khánh Hòa ở thời điểm hiện tại, nên chúng tôi sẽ phải làm việc cật lực với lãnh đạo các bên để giúp các cầu thủ có thể trở về quê nhà".

Những cầu thủ ngoại binh tại VBA 2021 sẽ sớm lên đường trở về với quê hương

Trong số những thành viên đang có mặt tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều, có không ít những cầu thủ, HLV và cả giám sát, trọng tài người ngước ngoài. Họ tham gia VBA 2021 với nhiều vai trò khác nhau và giờ đây, việc hủy bỏ mùa giải sẽ khiến tất cả phải tìm cách trở về với quê hương.

Tuy nhiên, theo ông Trần Chu Sa, nhóm thành viên ngoại quốc này thực chất rất dễ để giúp đỡ họ trong việc tìm cách trở về nước: "Việt Nam có những chính sách riêng biệt dành cho nhóm đối tượng này, nếu họ cam kết một số điều kiện nhất định trước khi rời khỏi mảnh đất hình chữ S".

"Trong đó, họ sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước ngày khởi hành. Bên cạnh đó, họ cũng phải cam kết di chuyển đúng 1 lộ trình ra sân bay và di chuyển về quốc gia mong muốn. VBA sẽ tổ chức và sắp xếp những chuyến xe riêng biệt cho họ, đảm bảo họ có thể trở về với gia đình trong thời gian sớm nhất", ông Trần Chu Sa cho biết.

Giám đốc điều hành Trần Chu Sa: "VBA sẽ làm tất cả để đưa mọi người trở về nhà" - Ảnh 3.

Những cầu thủ Việt Nam có nguyện vọng trở về địa phương cũng sẽ được VBA lên kế hoạch chu đáo

Thế nhưng, rắc rối phát sinh lớn nhất nằm ở nhóm đối tượng di chuyển về các tỉnh, thành tại đất nước Việt Nam. Trong đó, đa phần các cầu thủ, BHL đều sẽ phải trở về Hà Nội và đặc biệt là TP.HCM, những nơi đang chịu sự phong tỏa gắt gao để phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cầu thủ có nguyện vọng về thẳng quê nhà, như Đà Nẵng, Cần Thơ, Sóc Trăng hay nhiều tỉnh, thành khác. Đây sẽ là một bài toán rất khó để giải quyết, nhất là khi việc di chuyển qua lại giữa các khu vực ở Việt Nam đang rất chịu những sự kiểm soát vô cùng gay gắt.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Chu Sa cho biết: "Chúng tôi sẽ chia nhỏ các thành viên ra thành 4 hoặc 5 chuyến hành trình lớn. Kể từ đó, một số chuyến đi sẽ đến các điểm trung gian và chở mọi người về với địa phương mong muốn".

"Hiện tại, chúng tôi chỉ có 2 phương án là máy bay hoặc xe khách. Nhưng phương án 2 vẫn là một sự lựa chọn tối ưu ở thời điểm này do những rắc rối về giấy tờ. Chúng tôi cam kết sẽ đưa tất cả mọi người về với gia đình, hoặc khu cách ly tại địa phương an toàn và dự kiến, tất cả sẽ được hoàn tất trong vòng 5 đến 7 ngày tới đây".

Giám đốc điều hành Trần Chu Sa: "VBA sẽ làm tất cả để đưa mọi người trở về nhà" - Ảnh 4.

Ông Trần Chu Sa cho biết sẽ làm tất cả để mọi người có thể trở về nhà an toàn

Sự đổ vỡ của VBA 2021 giữa lúc tình hình dịch bệnh có những chuyển biến phức tạp đã khiến giải đấu phải giải quyết rất nhiều vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, đứng trước những sự quan tâm, lo lắng mà VBA dành cho tất cả mọi người, hy vọng rằng tất cả sẽ được về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: Huy Phạm.