Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Giải vô địch Dota 2 Đông Nam Á gây sốc vì tuyển thủ thản nhiên "trash talk", nói bậy ngay trong lúc thi đấu

Andy Mate , 15:24 07/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Nét đặc trưng của Dota 2 Đông Nam Á được thể hiện toàn vẹn trong trận đấu giữa T1 và OB Neon.

Đầu tháng 12 năm 2021, hệ thống giải đấu DPC bộ môn Dota 2 khu vực Đông Nam Á đã chính thức trở lại. Tính đến thời điểm hiện tại, fan hâm mộ được chứng kiến phong độ hủy diệt của BOOM Esports, sự trỗi dậy của Team SMG và tụt dốc của TNC Predator. Nhưng sau cùng, 2 đội tuyển gây ấn tượng khó phai nhất lại là T1 và OB neon.

Chuyện là trong màn đối đầu giữa 2 đội vào ngày 5/1 vừa qua, ngoài những tình huống highlights thì họ còn cống hiến nhiều pha "trash talk" kinh điển. Từ ngữ tuyển thủ sử dụng không khác gì chửi cực bậy nếu đem dịch ra tiếng Việt.

Giải vô địch Dota 2 Đông Nam Á gây sốc vì tuyển thủ thản nhiên "trash talk", nói bậy ngay trong lúc thi đấu - Ảnh 1.

Karl, ngôi sao đường giữa của T1 "tip bẩn" Lion của OB neon rồi gọi đối phương là "dog"

Màn đối đầu được đẩy lên cao trào khi T1 Karl hạ gục Lion trong tay OB Abeng rồi bật kênh toàn nói: "Đồ ch*". Sau cùng, OB neon là đội giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 2-1. Abeng đã phản pháo, gọi Karl là "Intro boys" - từ rất thịnh hành ở Đông Nam Á, dùng để trêu chọc những người "gáy" cực khét lúc mở đầu nhưng thua về cuối.

Giải vô địch Dota 2 Đông Nam Á gây sốc vì tuyển thủ thản nhiên "trash talk", nói bậy ngay trong lúc thi đấu - Ảnh 2.

"gg introboys" đến từ Abeng

Giải vô địch Dota 2 Đông Nam Á gây sốc vì tuyển thủ thản nhiên "trash talk", nói bậy ngay trong lúc thi đấu - Ảnh 3.

Karl chốt hạ bằng "Tang ina mo", câu chửi tiếng Philippines vô cùng thịnh hành ở Dota 2 Đông Nam Á

Fan hâm mộ đã quá quen với những từ ngữ tuyển thủ sử dụng trong trận đấu vừa rồi vì nó được sử dụng rất nhiều trong những trận đấu xếp hạng. Cũng chính vì thế mà bản thân các tuyển thủ của T1 và OB neon không hề có ý mạt sát đối phương mà chỉ muốn trêu nhau cho vui.

Tuy nhiên, những người không theo dõi nhiều Dota 2 Đông Nam Á sẽ rất sốc khi nhìn cảnh tượng ấy. Sự thật là trên Reddit xuất hiện nhiều bình luận trái chiều ngay sau trận đấu. Một số cho rằng Valve nên cấm các tuyển thủ tự do sử dụng từ ngữ như vậy dù không ác ý, vì nó khiến một giải đấu tầm cỡ như DPC "mất điểm" trong mắt các nhà đầu tư. Số khác khẳng định rằng chính những hành động như vậy lại khiến Dota 2 Đông Nam Á cuốn hút hơn so với phần còn lại của thế giới.

Valve không đưa ra bình luận gì sau vụ việc. Có thể thấy rằng họ có hướng quản lý phát triển khắc hẳn Riot Games, trong bối cảnh các tuyển thủ LMHT thậm chí còn không được sử dụng kênh toàn khi thi đấu.

Giải vô địch Dota 2 Đông Nam Á gây sốc vì tuyển thủ thản nhiên "trash talk", nói bậy ngay trong lúc thi đấu - Ảnh 4.

BXH giải đấu DPC 2022 khu vực Đông Nam Á