Francis Ngannou lên tiếng về võ sĩ đánh đứng hay nhất làng MMA: Nhắc tên cả Jon Jones lẫn Ciryl Gane

AB , 20:36 31/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Ngannou đánh giá rất cao khả năng địa chiến của Gane và Jones.

Francis Ngannou là một trong những cái tên sở hữu khả năng striking hay nhất UFC vào thời điểm hiện tại khi đã hạ đo ván 5 đối thủ gần nhất, trong đó có pha KO trước Stipe Miocic để trở thành nhà vua mới ở hạng nặng.

Tuy nhiên, khi được hỏi về võ sĩ đánh đứng hay nhất tại MMA vào thời điểm hiện tại, "The Predator" lại chọn hai đối thủ đồng hạng cân là Jon Jones và Ciryl Gane.

Francis Ngannou lên tiếng về võ sĩ đánh đứng hay nhất làng MMA: Nhắc tên cả Jon Jones lẫn Ciryl Gane - Ảnh 1.

Ngannou đánh giá cao khả năng đánh đứng của Jones lẫn Gane

"Nếu phải tìm ra cái tên đánh đứng hay nhất làng MMA, tôi vẫn nghĩ đó là Jon Jones. Nhưng nếu xét dưới góc nhìn của kickboxing, tôi nghĩ đó là Ciryl Gane. Nhưng chúng ta đang nói về MMA, vì thế tôi sẽ chọn Jones. Bởi các đòn chỏ cùng những thứ cậu ta đã làm trên võ đài. Với MMA, cậu ta là một striker hoàn hảo", Ngannou cho hay.

Jones vẫn chưa thượng đài lần nào kể từ khi tuyên bố chuyển lên hạng nặng vào cuối năm 2020. Trong khi đó, Ngannou chuẩn bị bảo vệ đai hạng nặng cùng Gane tại UFC 270 vào tháng 1. Dù đánh giá cao khả năng đánh đứng của Gane, Ngannou không hài lòng khi những đoạn video tập "được chỉnh sửa" giữa đôi bên được đăng tải trên MXH.

"Khi tôi xem đoạn phim đó, phản ứng đầu tiên là bật cười. Bởi tôi biết chính xác những gì dã diễn ra. Muốn tự nâng bản thân, họ luôn chọn phần video có lợi cho mình. Họ có rất nhiều video kiểu đó bởi thời điểm đó, chúng tôi đang quay đoạn video để quảng bá cho cậu ta. Họ có nhiều video tập luyện nhưng nhiều đoạn sẽ không bao giờ đăng tải.

Mục đích của họ là muốn nâng cậu ta và hạ thấp tôi, chứng minh cậu ta hay thế nào. Họ muốn kiểm soát suy nghĩ của mọi người, lái suy nghĩ theo hướng hộ muốn. Tôi xem video và thầm nghĩ, 'thật dễ để kiểm soát tâm lý người khác'. Nhưng sau tất cả, chúng tôi là người biết điều gì đã xảy ra".

Clip đấu tập gây tranh cãi giữa Ciryl Gane và Francis Ngannou

https://sport5.vn/francis-ngannou-len-tieng-ve-vo-si-danh-dung-hay-nhat-lang-mma-nhac-ten-ca-jon-jones-lan-ciryl-gane-20211231203643619.htm