Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FA Thái Lan "tạm tha" HLV Akira Nishino, đổ lỗi cho phiên dịch viên

Thành Đạt , 17:49 06/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trong phiên họp ngày 5/7, LĐBĐ Thái Lan đã phân tích và chỉ ra những lý do chính cho thất bại tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Phiên họp này có sự tham gia của chủ tịch FA Thái Lan - Somyot Poompunmuang, HLV tạm quyền Anurak Srikerd và trợ lý HLV  Issara Sritaro. Nội dung bao gồm phân tích các quá trình chuẩn bị và màn thể hiện của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đặc biệt là giai đoạn thi đấu tập trung tại UAE.

Các vấn đề như việc tuyển chọn cầu thủ, điều kiện  sinh hoạt và tập luyện, ảnh hưởng của dịch bệnh đã được đem ra thảo luận. Phiên họp đã thống nhất 3 lý do chính dẫn đến thành tích kém cỏi của ĐT Thái Lan.

FA Thái Lan chỉ ra nguyên nhân thất bại của đội tuyển tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022  - Ảnh 1.

FA Thái Lan cho rằng thất bại của ĐT Thái Lan phần lớn không phải do lỗi của HLV Akira Nishino (Ảnh: Siamsports)

Thứ nhất, đó là do vấn đề dịch Covid-19 ảnh hưởng đến giai đoạn tập trung ĐT trước khi lên đường sang UAE. Theo kế hoạch, ĐT Thái Lan tập trung vào cuối tháng 4 và sẽ có 1 tháng để chuẩn bị. Như vậy, các cầu thủ sẽ đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất.

Tuy nhiên, trong thời gian này, một số cầu thủ và quan chức đã có kết quả dương tính với Covid-19 và phải cách ly, vì vậy các hoạt động tập luyện của ĐT Thái Lan đã bị gián đoạn. Điều này khiến HLV Akira Nishino không thể kiểm tra đầy đủ phong độ và thể lực, cũng như chấn thương của các cầu thủ.

Thứ 2, sau khi đến Dubai, một số cầu thủ trụ cột đã gặp chấn thương và một số cầu thủ trở lại sau khi cách ly không đáp ứng được về thể lực. Mặc dù có nhiều lựa chọn để thay thế, nhưng từ đây lại phát sinh ra vấn đề phần lớn các cầu thủ dự bị không kịp thích ứng được với chiến thuật của ban huấn luyện.

Thứ 3, phiên dịch viên không đáp ứng được yêu cầu. Trong quá trình tuyển chọn phiên dịch viên, ông Akira Nishino và điều phối viên đã có 2 lựa chọn, một nhân vật từng làm việc tại J.League và được FA Thái Lan tiến cử và phiên dịch viên hiện tại -  Teeranate Yuki Tanaka. Và chiến lược gia người Nhật Bản và điều phối viên đã chọn Yuki do anh này là người quen. Dù vậy Teeranate Yuki Tanaka lại không thể truyền đạt đầy đủ những ý đồ của HLV Akira Nishino trong những thời điểm quan trọng và được cho là không nắm rõ từ vựng chuyên nghành.

Về phần HLV Akira Nishino, đa phần những vấn đề liên quan đến ông xuất hiện sau khi vòng loại thứ 2 kết thúc. Sai phạm nghiêm trọng nhất của ông được FA Thái Lan nêu ra là: không phân công trách nhiệm cụ thể cho tổ trợ lý sau khi về Nhật Bản.

FA Thái Lan sẽ tạm thời không sa thải ông như những gì truyền thông đồn đoán thời gian gần đây. Tuy nhiên, sau khi chiến lược gia này trở lại Thái Lan vào ngày 20/7, cả hai bên sẽ tiến hành thảo luận về bản hợp đồng còn hạn tới ngày 31/1/2022 của ông