HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan ngày 20/7

Anto , 18:07 05/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau nhiều tin đồn, LĐBĐ Thái Lan vừa xác nhận HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan vào ngày 20/7 tới đây để báo cáo và định hướng tương lai cho "bầy voi chiến".

Theo trang SMM Sport, tại một cuộc họp trực tuyến, LĐBĐ Thái Lan (FAT) sáng 5/7 xác nhận HLV Akira Nishino đã gửi thông báo sẽ trở lại Thái Lan vào ngày 20/7. Trước đó ngày 3/7, FAT đã gửi thông báo lịch trình làm việc cụ thể của ĐT Thái Lan cho HLV Nishino và yêu cầu ông phản hồi về ngày trở lại Thái Lan.

HLV Akira Nishino sẽ "trở lại" Thái Lan ngày 20/7 - Ảnh 1.

Cuộc họp trực tuyến giữa các thành viên FAT cùng BHL ĐT Thái Lan sáng 5/7 (Ảnh: SMM Sport)

FAT muốn nắm rõ thời gian trở về để chuẩn bị khu cách ly riêng cho HLV người Nhật Bản. Sau đó, Chủ tịch FAT sẽ yêu cầu HLV Nishino cùng BHL giải trình về kết quả ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và kế hoạch định hướng tương lai cho đội tuyển Thái Lan.

Ông Nishino đã trở về quê nhà Saitama với lý do cá nhân sau khi kết thúc vòng loại 2 World Cup 2022. Tuy nhiên, theo truyền thông và một số nhân vật lớn của bóng đá Thái Lan, ông đã không liên lạc lại với FAT kể từ đó. Một số trang báo còn đưa ra các thông tin FAT sẽ thanh lý hợp đồng còn 1 năm của HLV người Nhật Bản. Gần đây, HLV Akira Nishino đã xác nhận việc trở lại Thái Lan qua các kênh báo chí Nhật Bản: "Tôi vẫn gọi điện thoại báo cáo với Liên đoàn bóng đá Thái Lan hằng ngày. Đến cuối tháng 7 tôi sẽ quay lại Thái Lan để tường trình về vòng loại World Cup vừa qua và bàn bạc với họ về tương lai".

HLV Nishino đã trở thành HLV trưởng ĐT Thái Lan từ năm 2019. Trong khoảng thời gian dẫn dắt "bầy voi chiến", HLV Nishino thất bại ở tất cả đấu trường từ SEA Games 2019 tới U23 châu Á 2020 và gần đây nhất là vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE. Hợp đồng của HLV Nishino có thời hạn tới tháng 1/2022.