Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

AFC Cup 2021 khả năng huỷ bảng đấu có Hà Nội FC, Sài Gòn FC

HIẾU LƯƠNG , 11:18 05/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa có phương án tổ chức hai bảng đấu có sự xuất hiện của Hà Nội FC (G) và Sài Gòn FC (H).

Trong thông báo mới nhất vào sáng 5/7, Uỷ ban điều hành AFC vẫn chưa đưa quyết định bảng G và H của AFC Cup 2021 sẽ tổ chức ở đâu.

Uỷ ban điều hành AFC ghi nhận tác động do diễn biến dịch Covid-19 dẫn đến việc hoàn thành các suất đăng cai các bảng, thi đấu theo thể thức tập trung. Do đó, AFC quyết định vẫn duy trì giải đấu như hiện tại, đồng thời, xem xét điều kiện của từng khu vực.

AFC Cup 2021 khả năng huỷ bảng đấu có Hà Nội FC, Sài Gòn FC - Ảnh 1.

Hà Nội FC đang chờ nhóm cầu thủ trụ cột vừa thi đấu cùng tuyển Việt Nam hội quân để trở lại tập luyện (Ảnh: Hanoi Football Club)

"AFC Cup 2021 sẽ được tiếp tục tổ chức với các trận đấu ở các bảng còn lại càng nhiều càng tốt. Các trận đấu nếu không thể thi đấu do các vấn đề phát sinh từ dịch Covid-19 sẽ bị huỷ bỏ. Việc huỷ bỏ sẽ được coi là bất khả kháng", AFC ghi trong thông báo.

Tính đến thời điểm hiện tại, AFC Cup 2021 đã hoàn thành việc thi đấu vòng bảng của 6/10 bảng đấu. Hai bảng đấu khu vực Đông Nam Á nhiều khả năng sẽ bị huỷ khi không chọn được địa điểm tổ chức vì dịch bệnh theo tinh thần trong thông báo của AFC.

Việc huỷ bỏ bảng đấu có thể làm ảnh hưởng đến giải đấu và cơ quan tổ chức nhưng lại là tin vui với Hà Nội FC và Sài Gòn FC. Cả hai đội đều có sự chuẩn bị không tốt trong thời gian qua.

Do TP.HCM hạn chế hoạt động thể dục, thể thao nên Sài Gòn FC vẫn chưa được tập luyện hơn 2 tuần nay. Trong khi đó, Hà Nội FC thiếu vắng nhóm cầu thủ trụ cột thi đấu ở UAE cùng tuyển Việt Nam.

Ngoài thông tin kể trên, AFC sẽ thay đổi việc thi đấu vòng knock-out từ thể thức lượt đi – lượt về sang thi đấu 1 trận duy nhất ở địa điểm tập trung. Bên cạnh đó, việc thi đấu AFC Cup và AFC Champions League 2022 vẫn sẽ tổ chức ở một địa điểm tập trung.