Esports Việt trắng tay tại đấu trường thế giới trong năm 2021? Hy vọng cuối cùng là D'Xavier

LC , 14:45 28/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Lần gần nhất Esports Việt Nam "lên đỉnh" thế giới là năm 2019 với 2 danh hiệu liên tiếp của Team Flash ở bộ môn Liên Quân Mobile.

Thành tích Esports Việt Nam trong năm 2021

Năm 2021 đã dần đi đến hồi kết. Đây là một năm Esports Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi nhiều giải đấu phải tạm hoãn, hủy vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Ngoài ra, kết quả tại sân chơi thế giới cũng không có nhiều ấn tượng. Những bộ môn thế mạnh của Esports Việt đều chưa thể chinh phục danh hiệu vô địch thế giới.

Đầu tiên phải kể tới Liên Quân Mobile. Đây là bộ môn được đánh giá cao nhất nhì Esports Việt hiện tại. Nhưng, dù có tới 3 đại diện dự 2 giải thế giới là AWC và AIC, thành tích tốt nhất là 2 lần Á quân của Saigon Phantom và V Gaming. Liên Quân Mobile Việt Nam đã đến rất gần với chức vô địch. Nhưng đáng tiếc, chưa đội tuyển nào có thể làm nên kỳ tích tương tự Team Flash hồi năm 2019 với 2 chức vô địch thế giới liên tiếp.

Esports Việt trắng tay tại đấu trường thế giới trong năm 2021? Hy vọng cuối cùng là D'Xavier - Ảnh 1.

VGM là Á quân tại AIC 2021

Trong khi đó, 2021 là năm ảm đạm của LMHT Việt Nam. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, VCS vắng mặt tại giải đấu lớn nhất, CKTG. Không những vậy, tình hình dịch bệnh phức tạp khiến GAM Esports không thể tới Iceland tham dự MSI 2021. Thành tích của LMHT Việt Nam tại sân chơi thế giới trong năm 2021 là con số 0 tròn trĩnh.

Đáng tiếc nhất phải kể tới bộ môn LMHT: Tốc Chiến và Free Fire. Esports Việt Nam xuất sắc lên ngôi vô địch Đông Nam Á với chiến thắng của SBTC Esports và HQ Esports. Nhưng cả 2 đội tuyển này đều không thể tiến xa tại giải thế giới. SE dừng chân ở top 6 Horizon Cup. Trong khi đó, HQ ra về với vị trí top 5 tại giải thế giới FFWS 2021.

D'Xavier là hy vọng vàng cuối cùng của Esports Việt

Lúc này, PMGC ở bộ môn PUBG Mobile là giải chung kết thế giới cuối cùng của Esports trong năm 2021. Đây là bộ môn không được đánh giá cao khi các đại diện Việt Nam thường xuyên bị loại từ sớm tại các giải thế giới. Nhưng lúc này, D'Xavier đang trên con đường viết trang sử mới cho PUBG Mobile Việt Nam. Giải đấu sẽ diễn ra vào 21-23/1/2022.

Lamborghini và đồng đội thiết lập thành tích chưa từng có trong lịch sử PUBG Mobile Việt với vị trí Á quân khu vực phía Đông. Qua đó, DX xuất sắc trở thành 1 trong 16 đội góp mặt tại giải chung kết thế giới PMGC 2021 với tổng giải thưởng lên tới gần 3,5 triệu USD (khoảng 80 tỷ đồng). Lúc này, người hâm mộ kỳ vọng đại diện PUBG Mobile sẽ giữ vững phong độ ổn định và chinh phục danh hiệu thế giới lần thứ 3 cho Esports Việt (sau 2 danh hiệu của FL).

Esports Việt trắng tay tại đấu trường thế giới trong năm 2021? Hy vọng cuối cùng là D'Xavier - Ảnh 2.

D'Xavier liệu có thể đem về danh hiệu vô địch thế giới cho Esports Việt Nam?