Emily Ducote "đóng băng" đối thủ bằng cú đòn uy lực, giành đai vô địch thế giới

AB , 23:41 28/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Tờ MMAjunkie cho rằng pha đo ván của võ sĩ Emily Ducote xứng đáng được đề cử cho danh hiệu "cú knock-out của năm".

Ngày 28/8, sự kiện Invicta FC đã diễn ra với tâm điểm là trận tranh đai hạng rơm của nữ giữa võ sĩ Emily Ducote (10-6) và đối thủ Danielle Taylor (11-6). Bước vào trận đấu lớn nhất sự nghiệp, đôi bên đều tỏ ra khá thận trọng và không có nhiều tình huống đáng chú ý trong những khoảng thời gian đầu.

Bước ngoặt đến ở phút thứ 3, nhận thấy sơ hở của đối thủ, Ducote tung một cú đấm cực nặng bằng tay phải khiến Taylor "đóng băng" ở tư thế đứng. Tận dụng cơ hội, nữ tay đấm này tung thêm một đòn đá tầm cao khác. Chứng kiến Taylor đổ gục xuống sàn, trọng tài chính buộc phải tuyển bố dừng cuộc đối đầu. Taylor sau đó đã tỉnh lại sau khi được đội ngũ y tế chăm sóc.

Nữ võ sĩ giành chiến thắng sau 2 đòn đánh ấn tượng

Emily Ducote "đóng băng" đối thủ bằng cú đòn uy lực, giành đai vô địch thế giới - Ảnh 2.

Đòn đá mang về chiến thắng cho Ducote

Tờ MMAjunkie đánh ra rất cao pha hạ đo ván của Ducote và cho rằng tình huống này xứng đáng được đề cử cho danh hiệu "cú knock-out" của năm. Trở thành nhà vô địch mới của Invicta, Ducote không giấu được niềm vui. Cô lập tức nhảy lên lồng bát giác để ăn mừng.

Với két quả này, Ducote đã có chiến thắng thứ 3 trong 4 lần thượng đài gần nhất. Cách đây chưa lâu, nữ võ sĩ 27 tuổi tiết lộ đã được UFC liên hệ ký hợp đồng và có thể chuyển tới giải MMA lớn nhất hành tinh trong thời gian tới.

Với Taylor, cô từng là tay đấm thấp nhất (1m52) tranh tài tại UFC. Tuy nhiên, kể từ rời đi vò năm 2018, cô có phong độ không ấn tượng với 2 thắng - 2 thua.

Emily Ducote "đóng băng" đối thủ bằng cú đòn uy lực, giành đai vô địch thế giới - Ảnh 3.

Ducote hiện có thành tích 10 thắng - 6 thua