Dương tính với chất cấm, tiền phong trẻ của New Orleans Pelicans bị NBA cấm thi đấu 25 trận

HUY PHẠM , 11:48 20/11/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tiền phong DiDi Louzada của New Orleans Pelicans sẽ phải ngồi ngoài 25 trận đấu sau khi nhận về kết quả dương tính với một số chất cấm không được phép sử dụng theo bộ luật ban hành của NBA.

Tiền phong 22 tuổi, DiDi Louzada của New Orleans Pelicans mới đây đã bị NBA đưa ra thông báo cấm thi đấu 25 trận không trả lương sau khi vi phạm điều luật về sử dụng chất cấm của giải đấu. Án phạt có hiệu lực kể từ trận đấu với Los Angeles Clippers, diễn ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam.

Dương tính với chất cấm, tiền phong trẻ của New Orleans Pelicans bị NBA cấm thi đấu 25 trận - Ảnh 1.

"Double D" sẽ không nhận được một 1/3 tiền lương bởi án phạt kể trên

Trước khi trận đấu kể trên diễn ra, DiDi Louzada đã không thể trải qua cuộc kiểm tra ngẫu nhiên của giải đấu. Theo biên bản của giải đấu, tài năng trẻ người Brazil có kết quả dương tính với Drostanolone và Testosterone.. Tuy nhiên, theo những chia sẻ của cầu thủ sinh năm 1999, đây là kết quả anh nhận được khi nghe theo lời khuyên của một chuyên gia dinh dưỡng tại quê nhà.

"Khi tôi ở Brazil trong kỳ off season vừa rồi, tôi đã nghe theo lời khuyên của một chuyên gia dinh dưỡng, người này khuyên tôi nên uống một số loại vitamin và chất bổ sung. Tôi tin tưởng chuyên gia này bởi trước đó cô ta từng có quãng thời gian làm việc với các vận động viên chuyên nghiệp. Vì vậy tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng một trong số đó bị liệt kê vào danh sách chất cấm", tiền phong trẻ 22 tuổi chia sẻ.

"Sau khi nhận được kết quả dương tính, tôi ngay lập tức hợp tác với Liên đoàn cầu thủ và giải đấu để giúp tôi có cái nhìn chính xác hơn về câu chuyện. Tôi không bao giờ cố ý vi phạm các quy tắc của NBA. Tôi xin nhận trách nhiệm về mình, tôi vô cùng hối hận vì để điều này xảy ra và tôi gửi lời xin lỗi tới đội bóng, đồng đội cũng như người hâm mộ của Pelicans vì sai lầm này".

Dương tính với chất cấm, tiền phong trẻ của New Orleans Pelicans bị NBA cấm thi đấu 25 trận - Ảnh 2.

Đây là bài học dành cho DiDi về việc sử dụng các vitamin tổng hợp nhằm bồi bổ cơ thể

DiDi Louzada là lựa chọn thứ 35 trong kỳ Draft năm 2019, trước khi ra mắt dưới màu áo của Pelicasn, cầu thủ trẻ người Brazil từng thi đấu cho Sydney King ở NBL (giải bóng rổ nhà nghề của Úc) và Franca ở Brazil. Ở mùa giải trước, DiDi có 3 trận ra sân và có vỏn vẹn 8 điểm. Tại mùa giải năm nay, tiền phong trẻ tuổi được ra sân 2 lần nhưng chưa có đóng góp cụ thể về mặt điểm số.

Hiện tại DiDi Louzada đang ký hợp đồng 4 năm trị giá gần 8 triệu USD với New Orleans Pelicans. Ở mùa giải 2021/22, số tiền mà DiDi kiếm được sẽ ở mức cơ bản với gần 1,8 triệu USD. Với 25 trận đấu bị cấm thi đấu và không được trả lương, khoản tiền đó sẽ tương ứng với gần 1/3 số lương của DiDi ở mùa giải năm nay.

Sự vắng mặt của DiDi sẽ không ảnh hưởng quá nhiều lên đội hình của New Orleans Pelicans nhưng phần nào khiến cho NHM thêm buồn lòng về những thông tin bên lề của đội bóng. Hiện New Orleans Pelicans đang có vỏn vẹn 3 chiến thắng sau 17 trận đã đấu. Đội chủ sân Smoothie King Center hiện đang tạm đứng ở vị trí áp chót trên BXH miền Tây.

Dương tính với chất cấm, tiền phong trẻ của New Orleans Pelicans bị NBA cấm thi đấu 25 trận - Ảnh 3.

New Orleans Pelicans tiếp tục có một mùa giải ngụp lặn ở dưới đáy bảng xếp hạng