Đương kim vô địch J.League 1 nhắm Chanathip Songkrasin, sẵn sàng tạo kỷ lục chuyển nhượng

Thành Đạt , 10:00 07/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CLB Kawasaki Frontale được cho là đang theo đuổi tiền vệ tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin để củng cố sức mạnh và hướng đến chức vô địch J.League 1 thứ 3 liên tiếp.

Thông tin chuyển nhượng của Chanathip Songkrasin sau khi cùng tuyển Thái Lan giành lại ngôi vương Đông Nam Á ở AFF Cup 2022 là vấn đề đang được chú ý. Sáng 7/1, tờ Sponichi của Nhật Bản đã tiết lộ thông tin về thương vụ giữa "Messi Thái" với nhà vô địch J.League 2021 - CLB Kawasaki Frontale.

Dù hợp đồng của Chanathip với CLB Consadole Sapporo vẫn còn nhưng những nguồn tin của tờ nhật báo này cho biết, những điều khoảng đã được các bên liên quan đồng thuận, bao gồm cả phí chuyển nhượng. Dù vậy cả 2 CLB liên quan đều chưa đưa ra thông tin chính thức về thương vụ này.

Đội trrưởng tuyển Thái Lan đã khẳng định được năng lực sau 4 năm thi đấu tại J.League 1. Anh ra sân 119 trận, ghi 14 bàn cho đội bóng từ cực bắc Nhật Bản. Mùa 2018, Chanathip góp công lớn giúp đội cán đích ở vị trí thứ 4 và được bầu làm cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Sapporo.

Đương kim vô địch J.League 1 sắp biến Chanathip Songkrasin thành cầu thủ Thái Lan đắt giá nhất lịch sử - Ảnh 1.

Hiện hợp đồng của Chanathip Songkrasin với CLB Consadole Sapporo vẫn còn hiệu lực nhưng Kawasaki Frontale sẽ chi đậm đẻ tăng cường hàng công (Ảnh: Getty)

Cộng với thành tích lần thứ 3 giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất và cùng tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup  2020, đây có lẽ là lí do Kawasaki Frontale để mắt đến anh. Đội bóng này đang hướng đến chức vô địch thứ 3 liên tiếp, nhưng cũng "mất máu" khá nhiều trong thời gian qua. 

Năm ngoái, 2 tiền vệ Kaoru Mitoma và Ao Tanaka đã chuyển đến châu Âu chơi bóng. Ngày 5/1, cầu thủ đa năng Reo Hatate cũng đã lên máy bay để đến ra mắt CLB Celtic của Scotland. Điều này buộc đội bóng thành phố công nghiệp phải tăng cường lực lượng để hướng đến mục tiêu 3 lần liên tiếp vô địch J.League 1.

Không chỉ là chuyên môn, với tính cách cởi mở, Chanathip là gương mặt quen thuộc trong các chương trình quảng bá của Consadole Sapporo và J.League, qua đó kéo được 1 lượng lớn người theo dõi từ Thái Lan và Đông Nam Á đến với bóng đá Nhật Bản. Đảo Sapporo cũng trở thành 1 điểm đến ưu thích của khách du lịch Thái Lan.

Còn với báo giới Thái Lan, kỷ lục chuyển nhượng là thứ họ mong đợi. Tờ Siam Sports cũng đã đưa tin về thương vụ này và cho rằng nếu xảy ra, sẽ là kỷ lục chuyển nhượng của 1 cầu thủ Thái Lan. Theo Transfermakt, đội trưởng tuyển Thái Lan hiện có giá 1,8 triệu USD, đắt nhất CLB Consadole Sapporo và thứ 14 toàn J.League 1.

https://sport5.vn/duong-kim-vo-dich-jleague-1-nham-chanathip-songkrasin-san-sang-tao-ky-luc-chuyen-nhuong-20220107095426302.htm