Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray!

TRỌNG PHÚ , 17:04 11/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Trận Super Sunday vòng 8 ĐTDV mùa Đông 2021 đã khép lại với một chiến thắng đầy kịch tính dành cho V Gaming trước một Team Flash đang có phong độ rất cao.

Tối qua 10/10 diễn ra trận siêu kinh điển mới của ĐTDV mùa Đông 2021, trận Super Sunday giữa Team FlashV Gaming. Tái đấu với V Gaming, Team Flash bất ngờ thay đổi đội hình khi Gray sẽ là người đi rừng thay cho ADC, trái ngược hoàn toàn so với những dự đoán của người hâm mộ.

Nhưng khi được ra sân thử sức ở một trận đấu siêu kinh điển gặp đối thủ rất mạnh là V Gaming, Gray và các đồng đội lại nhận về một trận thua 2 - 3 đầy đáng tiếc. Sau đó, chính Gray lại là tâm điểm để những fan hâm mộ quá khích của Team Flash đổ lỗi và chỉ trích sau những trận thua.

Vậy, có phải Gray hay đâu mới là nguyên nhân khiến Team Flash thua trận?

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray! - Ảnh 1.

Team Flash thua đáng tiếc trước V Gaming.

Sai lầm trong ban/pick của Team Flash

Sau trận đấu, chính trợ thủ ProE đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và thừa nhận sai sót ở trận đấu tâm điểm này. ProE cho biết đã có 2 sai lầm chí mạng dẫn đến trận thua này. Ván thứ 2 sai lầm khi pick Amily còn với ván 5, ván quyết định lại thua do đánh chưa thực sự tập trung.

Qua đó, ProE đã nhận hết lỗi sai thuộc về mình. Đồng thời, ProE cũng lên tiếng rằng Gray đã rất cố gắng và mong rằng dân mạng ngừng chỉ trích tuyển thủ trẻ tuổi này.

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray! - Ảnh 2.

ProE nhận sai trong kèo đấu siêu kinh điển.

Sai lầm trong chiến thuật của Team Flash và sự tinh quái của V Gaming

Ở ván thi đấu thứ 3, lỗi hoàn toàn không thuộc về Gray. Ở ván thi đấu này, khi nhận thấy Team Flash có 2 con bài rất nhiều sát thương phép là Zill của Gray và Raz của XB, toàn bộ đội hình của V Gaming đồng loạt lên món đồ khắc chế sát thương phép là "Huân Chương Troy". Qua đó, gần như counter hoàn toàn sức sát thương của Zill trong tay Gray và Raz của XB.

Bên cạnh đó, Maris với con bài Krixi gây ra sự đột biến bất ngờ khi lên 2 giày vừa giảm khống chế vừa tăng khả năng di chuyển. Chính vì lối lên đồ này mà những pha gank của Maris luôn kết thúc bằng một mạng hạ gục. Team Flash thua hoàn toàn trong ván đấu này.

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray! - Ảnh 3.

Maris tạo đột biến bất ngờ với con bài Krixi.

Còn ở ván đấu thứ 5, "bậc thầy ban/pick" - Team Flash bất ngờ bị V Gaming counter hoàn toàn mọi vị trí. Chiến thuật của V Gaming ở trận lượt về này khiến Team Flash không kịp trở tay. Chiến thuật ưu tiên đấu sĩ của V Gaming hoàn toàn làm chủ trận đấu.

BirdLB với con bài Dextra làm cho Team Flash đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Theo BLV Huy Popper, đội hình của V Gaming chính là một "bể máu di động" với khả năng hồi máu của Lữ Bố và Dextra cùng với sức chống chịu mạnh mẽ Tachi trong tay Han. Qua đó tạo tiền đề cho Hayate của HoàngTĐ thỏa sức bắn phá toàn bộ đội hình Team Flash.

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray! - Ảnh 4.

V Gaming chọn những con tướng counter hoàn toàn đội hình Team Flash.

Sức bật của V Gaming là vô cùng mạnh mẽ

Khác với các đội tuyển còn lại, V Gaming có một sức bật đúng nghĩa "ăn miếng trả miếng". Những chàng trai trẻ sau trận thua bất ngờ ở ván 1, họ vươn lên rất mạnh mẽ ở ván 2. Maris và BirdLB chính là minh chứng cho sức bật vô cùng mạnh mẽ này.

Ở ván thi đấu thứ nhất, BirdLB chính là điểm yếu của V Gaming khi liên tục bị các thành viên của Team Flash đè đường và không thể khắc chế được sự cơ động của con bài Superman trong tay Captian Gấu. Bên cạnh đó, Maris với Tulen tuy cơ động nhưng lại liên tục bị đánh úp và bắt lẻ.

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray! - Ảnh 5.

V Gaming "ăn miếng trả miếng" với Team Flash.

Chính điều này đã khiến cho 2 tuyển thủ trẻ của VGM bật lại mạnh mẽ ở ván 2 và 3, tạo lợi thế bản lề cho chiến thắng ở ván 5 của kèo đấu tâm điểm. Ván thi đấu thứ 3, Krixi của Maris kết hợp với Krizzix của Han liên tục tạo nên đột biến khiến Team Flash không kịp trở tay. Còn ở ván thi đấu thứ 5 quyết định, BirdLB với con bài đầy bất ngờ Dextra đã "bán hành" cho Team Flash.

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray! - Ảnh 6.

VGM đòi thành công món nợ lượt đi từ Team Flash.

Gray đã rất cố gắng, đừng đổ lỗi hoàn toàn cho Gray!

Team Flash cũng phải thừa nhận rằng: "Vàng thử lửa gian nan thử sức. Không có đáng ra (ADC ra sân) gì cả. Vì sợ thua 1 trận BO5 vòng bảng mà để lỡ cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu cho thế hệ trẻ há chẳng phải tầm nhìn quá ngắn hạn hay sao".

Gray đã có những màn thể hiện khá tốt với các quân bài Wonder Woman, Butterfly... tuy nhiên kinh nghiệm của một người chơi hàng đầu vẫn là thứ mà tuyển thủ trẻ cần phải học hỏi và tích lũy. Có lẽ đây cũng chính là lý do Gray được ra sân ở trận đấu sớm của lượt về thay thế cho ADC. Có lẽ khán giả không nên quá khắt khe với tuyển thủ này.

ĐTDV mùa Đông 2021: Team Flash thất bại, đừng đổ lỗi cho Gray! - Ảnh 7.

Gray đã rất cố gắng, đừng đổ lỗi hoàn toàn cho Gray!