ĐT Indonesia quyết giành ngôi đầu bảng, tránh Việt Nam và nắm lợi thế ít ai để tâm

Ở lượt trận cuối bảng B AFF Cup diễn ra vào tối 2/1, ĐT Indonesia đặt mục tiêu thắng với tỷ số đậm để có lợi thế.

ĐT Indonesia gặp ĐT Philippines vào tối ngày 2/1, thầy trò HLV Indonesia đặt mục tiêu thắng đậm để giành ngôi nhất bảng A. Hiện tại, ĐT Indonesia và ĐT Thái Lan đang có cùng 7 điểm với hiệu số lần lượt là +8 và +9, một khoảng cách rất mong manh.

Trên lý thuyết, ĐT Indonesia có lợi thế khi chỉ phải gặp một Philippines không còn mục tiêu. Trong khi ĐT Thái Lan đối đầu với Campuchia, đội bóng đang xếp thứ 3 và vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, Thái Lan có lợi thế được chơi trên sân nhà.

Trang Bola nhận định: "ĐT Indonesia cần thắng Philippines với cách biệt lớn để giành ngôi nhất bảng A, qua đó tránh được Việt Nam ở bán kết".

ĐT Indonesia quyết giành ngôi đầu bảng, tránh Việt Nam và nắm lợi thế ít ai để tâm - Ảnh 1.

ĐT Indonesia đang ganh đua quyết liệt với Thái Lan

Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia, ông Indra Sjafri nói: "Tôi dự đoán Việt Nam sẽ dễ dàng đánh bại Myanmar để có ngôi nhất bảng B. Vì thế, chúng tôi cũng cần phải thắng đậm. Tuy nhiên, đối đầu với Malaysia hay Singapore cũng rất thú vị. Malaysia có lợi thế về cổ động viên, nhưng Singapore đã chứng minh họ khó chịu thế nào khi thi đấu trên sân nhà".

Ngoài ra, đội nhì bảng A sẽ gặp đội nhất bảng B trong trận đầu tiên của bán kết AFF Cup 2022 vào ngày 6/1/2023. Trong khi cặp trận của đội nhất bảng A diễn ra một ngày sau đó. Điều này có nghĩa, nếu ĐT Indonesia nhất bảng A, họ có 5 ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị, thay vì 4 ngày nếu họ là đội nhì bảng A. Đó là lợi thế mà ít người để tâm.

Ngược lại, nếu ĐT Việt Nam chỉ xếp nhì bảng B, thầy trò HLV Park Hang-seo lại có lợi thế được nghỉ nhiều hơn một ngày so với việc giành ngôi đầu.