U22 Việt Nam tập buổi tập đầu tiên dưới cơn mưa

Thành Đạt , 21:34 10/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tối 10/8, đội tuyển U22 Việt Nam bắt đầu buổi tập đầu tiên dù vẫn còn 2 cầu thủ chưa có mặt.

Cơn mưa ngang qua tối 10/8 không làm ảnh hưởng tinh thần tập luyện của các cầu thủ U22 Việt Nam trong buổi đầu tiên của đợt tập trung chuẩn bị cho vòng lại U23 châu Á 2022 (Nguồn: VFF)

Buổi tập đầu tiên của đội tuyển U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2022 đã diễn ra vào 19h00 ngày 10/8. Trời Hà Nội đổ mưa nhưng các cầu thủ vẫn hứng khởi tập luyện. Ở buổi tập này, đội vẫn chưa đủ quân số do hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Quang Đô của CLB Đà Nẵng vẫn chưa có mặt.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các cầu thủ đã lên tập trung sớm trong các ngày từ ngày 5/8, tùy theo điều kiện di chuyển ở địa phương. Lần tập trung này, biện pháp "bong bóng" sẽ được áp dụng, các cầu thủ sẽ sinh hoạt và tập luyện khép kín tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Các cầu thủ U22 sẽ được củng cố nền tảng thể lực ở giai đoạn đầu tập trung (Ảnh: VFF)

Các tuyển thủ bắt nhịp với rất nhanh với giáo án do hầu hết các gương mặt lần này đều đã có kinh nghiệm ở các lần tập trung gần đây. HLV Park Hang-seo đã phân công trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục làm việc với BHL U22 Việt Nam khi U22 và tuyển Việt Nam tập trung đồng thời. Ở giai đoạn đầu, giáo án sẽ chú trọng cải thiện nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

Tại vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam được xếp vào bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc) và chủ nhà Đài Loan (Trung Quốc). Nhưng mới đây, do đội tuyển Triều Tiên quyết định không tham gia nên BTC sẽ tiến hành bốc thăm để điều chỉnh số đội bảng K. Một trong số các đội ở 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sẽ được chuyển vào bảng K.

Sự thay đổi này có thể sẽ biến bảng I của U22 Việt Nam thành một bảng đấu 3 đội. Lễ bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được AFC tiến hành vào 14h00 (giờ Việt Nam) ngày mai (11/8) và được phát sóng trực tiếp trên kênh youtube The AFC Hub.