DK Yoo "sống sót" sau 6 hiệp với cựu võ sĩ UFC, để thua bằng điểm số

AB , 12:43 05/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Chuyên gia võ thuật DK Yoo đã phải nhận thất bại trong lần đầu thượng đài quyền Anh.

DK Yoo bị Bradley Scott dồn ép

Trưa ngày 5/12, "Lý Tiểu Long Hàn Quốc" DK Yoo đã ra mắt làng quyền Anh bằng trận đấu với đối thủ Bradley Scott. Trước thềm cuộc đối đầu, DK Yoo bị đánh giá cửa dưới khi nhiều hơn đối thủ 10 tuổi và thể hình thua thiệt thấy rõ. Thực tế cho thấy chuyên gia võ thuật 42 tuổi đã gặp phải không ít khó khăn trước cựu tay đấm UFC.

Trận đấu bắt đầu, DK Yoo chủ động di chuyển quanh góc đài nhằm hạn chế tầm tấn công của đối thủ. Dù vậy, Scott nhanh chóng dồn lên khiến Yoo buộc phải thủ thế. Chuyên gia võ thuật người Hàn liên tục ôm khóa để hạn chế khả năng tấn công của Scott. 

DK Yoo "sống sót" sau 6 hiệp với cựu võ sĩ UFC, để thua bằng điểm số - Ảnh 2.

Scott dồn ép DK Yoo trong cả trận đấu

Chuyên gia võ thuật người Hàn xuống sức thấy rõ kể từ hiệp 2 và gần như chỉ biết phòng thủ. Scott dồn được đối thủ vào góc đài trước khi liên tục dồn đòn vào vùng người. Dù vậy, khả năng tấn công của cựu tay đấm UFC bị ảnh hưởng bởi Yoo liên tục ôm ghì.

Sức ép được Scott duy trì đều đặn. "DK Yoo hình như chỉ đấm được 7 cú cả trận", BLV nhận định. Hiệp 4, Scott phàn nàn Yoo sử dụng đòn backfist phạm quy nhưng trọng tài không đưa ra hình phạt nào cho Yoo.

Chính Scott bị trừ một điểm ở hiệp 6 bởi được cho phạm luật. Yoo cố gắng tấn công ở hiệp cuối nhưng thể lực không cho phép. Nhìn chung, Scott vẫn là người chơi tốt hơn. Không có bên nào knock-out được đối thủ, màn so tài buộc phải phân định bằng điểm số.

Sau cùng, Scott đã giành chiến thắng bằng điểm số đa số khi 2 giám định chấm thắng, một người chấm hòa.