Điểm mặt những vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo LMHT chuyên nghiệp đầu năm 2020: Sự trở lại mạnh mẽ của Thợ Săn Tiền Thưởng

MẠNH ĐĂNG , 14:56 07/01/2020 | Esport

Chia sẻ

LMHT thế giới đã sẵn sàng cho mùa giải 2020, hãy cùng nhìn qua đâu sẽ là những vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo LMHT chuyên nghiệp trong thời gian tới.

2 giải đấu tiền mùa giải 2020 là Demacia Cup và Kespa Cup đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Royal Never Give Up và Afreeca Freecs. Tại đây, các đội đã mang tới những vị tướng vô cùng mới mẻ so với mùa giải trước như Miss Fortune, Varus, Senna... Hãy cùng nhìn qua những vị tướng hứa hẹn sẽ thống trị giai đoạn đầu tiên của mùa giải mới.

Miss Fortune

Điểm mặt những vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo LMHT chuyên nghiệp đầu năm 2020: Sự trở lại mạnh mẽ của Thợ Săn Tiền Thưởng - Ảnh 1.

Lối chơi của giai đoạn tiền mùa giải 2020 khác nhiều so với CKTG. Giờ đây, các trang bị sát lực rất đa dạng. Vì vậy, Miss Fortune trở lại như một thế lực ở khu vực đường dưới. Ngoài ra, rồng chiếm giữ vị thế quan trọng. Vì vậy, một xạ thủ mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu và có khả năng thắng đường là yếu tố tối quan trọng ở mùa giải tới. Đặc biệt, chỉ cần đạt cấp 6, Miss Fortune có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh với chiêu cuối.

Thợ Săn Tiền Thưởng sở hữu tốc độ di chuyển cao, sát thương lớn và kĩ năng làm chậm khó chịu. Cô nàng là xạ thủ được ưa chuộng nhất Demacia Cup với 42 chọn. Và tại Kespa Cup, MF cũng có tới 24 lượt chọn, chỉ sau Varus. Thậm chí, các đội thường xuyên khóa Miss Fortune từ sớm, chứng tỏ cô nàng có thể thắng đường trước mọi đối thủ.

Akali

Điểm mặt những vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo LMHT chuyên nghiệp đầu năm 2020: Sự trở lại mạnh mẽ của Thợ Săn Tiền Thưởng - Ảnh 2.

Sau CKTG 2019, Akali vẫn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí đường trên hoặc đường giữa. Dù nhiều lần bị giảm sức mạnh nhưng bộ kĩ năng của cô nàng sát thủ mang lại quá nhiều lợi thế từ giai đoạn đi đường tới giao tranh. Akali xuất hiện 100% tại các trận đấu Kespa Cup với 43 trận bị cấm, đạt gần 94%. Và tại Demacia Cup, cô nàng cũng chịu kết quả tương tự khi là vị tướng sở hữu lượt cấm cao nhất với 90,5%.

Lucian

Điểm mặt những vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo LMHT chuyên nghiệp đầu năm 2020: Sự trở lại mạnh mẽ của Thợ Săn Tiền Thưởng - Ảnh 3.

Giờ đây, Kai'sa và Xayah không còn là lựa chọn số 1 cho vị trí xạ thủ. Tại Kespa Cup, Lucian có tới 44 lượt cấm và chỉ có được 1 trận thắng trong lần duy nhất ra sân. Dù không có bất kì thay đổi nào kể từ CKTG 2019, Lucian đã trở lại đầy mạnh mẽ khi Kai'sa và Xayah đã bị giảm sức mạnh. Chàng xạ thủ sở hữu bộ kĩ năng hoàn hảo để áp đảo mọi đối thủ.

Blitzcrank

Điểm mặt những vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo LMHT chuyên nghiệp đầu năm 2020: Sự trở lại mạnh mẽ của Thợ Săn Tiền Thưởng - Ảnh 4.

Giờ đây, các vị tướng hỗ trợ bảo kê đã gần như biến mất. Cuộc đấu ở đường dưới trở nên vô cùng đẫm máu. Những vị tướng sở hữu khả năng tấn công chủ được được ưa chuộng hơn rất nhiều. Trong số đó, Blitzcrank hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ ở mùa giải tới nhờ được tăng tầm sử dụng kéo. Với chiến thuật thích hợp, chàng trai người máy sẽ tỏ ra khá hữu hiệu. Tại Kespa Cup, dù chỉ xuất hiện 4 lần nhưng Blitzcrank đều góp công lớn trong chiến thắng của T1, Spear Gaming và GenG. Ngoài Blitzcrank, Leona, Thresh và Nautilus vẫn là những lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ ở phiên bản hiện tại.

Olaf

Điểm mặt những vị tướng hứa hẹn sẽ khuấy đảo LMHT chuyên nghiệp đầu năm 2020: Sự trở lại mạnh mẽ của Thợ Săn Tiền Thưởng - Ảnh 5.

Ở vị trí đi rừng, Olaf đang là lựa chọn được yêu thích nhất tại 2 giải đấu tiền mùa giải với tần suất xuất hiện áp đảo mọi đối thủ. Chiến Binh Điên Cuồng sở hữu khả năng chống chịu tốt, gây sát thương lớn trong mọi giai đoạn của trận đấu. Ngoài ra, những xạ thủ cơ động như Kai'sa, Ezreal... đã dần biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Vì vậy, khả năng càn quét tất cả với khả năng miễn khống chế của Olaf sẽ trở nên vô cùng đáng sợ.