Đội tuyển Esports nữ Nhật Bản đang thăng tiến thì fan bỗng phát hiện một thành viên là... nam

PHỤNG HIẾU , 18:40 06/01/2020 | Esport

Chia sẻ

Một chàng trai bằng cách nào đó đã trà trộn thành công vào đội tuyển gồm 13 thành viên nữ. Phải rất lâu sau cộng đồng mạng mới phát hiện những dấu hiệu bất thường trước khi vụ việc bị phanh phui.

Whip, đội tuyển Esports nữ chuyên theo đuổi những tựa game bắn súng tại Nhật Bản vừa vướng vào một scandal khó tin. Một trong 14 tuyển thủ thuộc đội Call of Duty của họ bị fan tố giác là nam giả nữ, hồn nhiên thi đấu và stream cho Whip trong suốt mùa giải. Chính đại diện của tổ chức này đã phải lên tiếng xin lỗi cộng đồng sau vụ việc.

"Chúng tôi gần đây phát hiện một thành viên trong đội là nam và ngay lập tức đuổi việc anh ta. Chúng tôi không biết làm cách nào mà anh ta có thể lừa được toàn bộ thành viên trong đội dễ dàng như vậy", đại diện Whip lên tiếng.

Đội tuyển Esports nữ Nhật Bản đang thăng tiến thì fan bỗng phát hiện ra một thành viên là... nam - Ảnh 1.

Đại diện của Whip gửi tâm thư xin lỗi cộng đồng vì scandal tuyển thủ giả gái.

"Tổ chức xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các CĐV. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng đem đến sự thích thú cho tất cả mọi người với một đội tuyển toàn nữ thực thụ. Chúng tôi hi vọng các bạn vẫn sẽ ủng hộ".

Scandal xảy ra trong thời điểm Whip đang gây được tiếng vang lớn nhờ những tuyển thủ nữ thực thụ như Melakokko và Tun_cos, vừa xinh đẹp vừa sở hữu kỹ năng chơi Call of Duty thượng thừa.

Đội tuyển Esports nữ Nhật Bản đang thăng tiến thì fan bỗng phát hiện ra một thành viên là... nam - Ảnh 2.

Tun_cos, một trong những idol được cộng đồng Call of Duty Nhật Bản mến mộ.

Được biết anh chàng tuyển thủ giả gái thành công một phần là bởi đội Call of Duty của Whip hiếm khi có dịp thi đấu LAN mà chỉ thường xuyên chơi online. Khi toàn đội có dịp gặp mặt, anh này lấy lý do nhà xa, bận việc để khéo léo từ chối. Khi tiến hành stream, anh này sử dụng phần mềm đổi giọng để lừa người xem.

Scandal giả gái khiến tổ chức Whip phải thay đổi lại một số luật trong công tác vận hành. Họ yêu cầu các đội tuyển ít nhất phải gặp mặt nhau 1 lần/tuần và khẳng định sẽ hỗ trợ chi phí đi lại cho tất cả các thành viên.

Đội tuyển Esports nữ Nhật Bản đang thăng tiến thì fan bỗng phát hiện ra một thành viên là... nam - Ảnh 3.

Whip là đội Esports chỉ dành riêng cho tuyển thủ nữ.