Điểm mặt những người "thầy" đáng mến của làng Esports Việt nhân ngày 20/11

Andy Mate , 11:52 20/11/2021 | Esport

Chia sẻ

"Không thầy đố mày làm nên", câu tục ngữ này luôn đúng trong mọi thời điểm, mọi lĩnh vực. Làng Esports Việt trong những năm phát triển vượt bậc qua đã xuất hiện rất nhiều người thầy như thế.

Thầy Giáo Ba - Liên Minh Huyền Thoại

Thầy Giáo Ba (tên thật: Phan Tấn Trung) là một trong những streamer hot nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Ngoài sự hài hước và vui tính, điểm mạnh khác giúp Thầy Ba có lượng fan hùng hậu chính là tình cảm chân thật với người thân trong gia đình và bạn bè.

Điểm mặt những người "thầy" đáng mến của làng Esports Việt nhân ngày 20/11 - Ảnh 1.

Thầy Ba rất được lòng fan Việt

Nhiều tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đến với Thầy Ba đã được dìu dắt trở thành streamer. Họ vốn là những người không thể thi đấu chuyên nghiệp nữa, chỉ còn con đường lên sóng để kiếm sống. Trong lúc Tú Sena nợ nần vì cờ bạc, Thầy Giáo Ba cũng ghi điểm bằng cách trao cơ hội cho người đàn em làm lại cuộc đời.

Thế mới thấy, dù đôi lúc hơi tục tĩu nhưng Thầy Ba vẫn sở hữu nhiều điều giới trẻ hiện nay đáng học tập.

Harvin - Liên Quân Mobile

Kỷ nguyên thành công nhất của Liên Quân Việt Nam gắn liền với đội tuyển Team Flash. Trong đó, Harvin dù không ra sân thi đấu nhưng vẫn có vai trò vô cùng quan trọng.

Theo chia sẻ của cựu quản lý Team Flash, Phương Top, Harvin không chỉ giỏi chuyên môn mà còn rất mạnh khoản củng cố tinh thần cho tuyển thủ. Có Harvin bên cạnh, các ngôi sao như ADC, Gấu, XB đã cùng nhau tạo lên nhiều chiến tích, bao gồm những chức vô địch ĐTDV liên tiếp và danh hiệu AWC 2019.

Điểm mặt những người "thầy" đáng mến của làng Esports Việt nhân ngày 20/11 - Ảnh 2.

Harvin là mảnh ghép rất quan trọng của đội hình huyền thoại Team Flash

Sau khi Harvin chia tay Team Flash, cả Đạt Kòi lẫn Gấu đều đã được thử nghiệm ngồi vào ghế nóng nhưng không một ai thành công.

Ren - Liên Minh Huyền Thoại

Ren là một trong những HLV trải qua thời kỳ hoàng kim lẫn khủng hoảng của Buffalo. Sau khi chứng kiến nhiều học trò công thần chuyển sang đội tuyển khác, anh không từ bỏ mà quyết định "đập đi xây lại" Bầy Trâu từ đầu.

Điểm mặt những người "thầy" đáng mến của làng Esports Việt nhân ngày 20/11 - Ảnh 3.

Lột xác vẻ bề ngoài lẫn tư tưởng, Ren trở thành HLV số một LMHT Việt

Quyết định táo bạo của Ren không chỉ giúp Buffalo lột xác (về nhì VCS xuân 2021) mà còn khiến cả làng LMHT Việt Nam phải nghĩ lại về con đường phát triển của đội tuyển chuyên nghiệp.

Thay vì vung tiền mua về những ngôi sao hạng A, việc đào tạo trẻ hiện đang dần được chú trọng hơn. Theo Levi, lối đi mà Ren đã chọn chính là tương lai của LMHT Việt Nam.

Lis - Dota 2

Là một trong những cái tên hiếm hoi được cộng đồng thế giới chú ý, Lis xứng đáng với danh xưng huyền thoại, anh cả của làng Dota 2 Việt. Ngoài những biệt danh ấy, nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2 Việt còn gọi Lis là "thầy". Bởi kiến thức của anh với bộ môn này dường như vô tận.

Đáng tiếc trong lúc 496 Gaming đang dần vơn mình trở thành một thế lực ở Đông Nam Á, Lis đã vĩnh viễn ra đi, để lại giấc mơ còn dang dở và nỗi buồn không thể đong đếm.

Điểm mặt những người "thầy" đáng mến của làng Esports Việt nhân ngày 20/11 - Ảnh 4.

Huyền thoại Lis của làng Dota 2 Việt

JackieWind - Liên Minh Huyền Thoại

Điểm mặt những người "thầy" đáng mến của làng Esports Việt nhân ngày 20/11 - Ảnh 5.

Không ai còn coi thường JackieWind sau những gì anh làm được cùng GAM

Hè năm 2020, GAM chiêu mộ thành công JackieWind, cựu chiến lược gia của YG, SGD và Team Flash. Nước đi này không nằm trong tính toán của cộng đồng, trong bối cảnh người ta chờ đợi đội tuyển áo vàng đen sẽ mang về những siêu sao số một để cạnh tranh cho ngôi vị vô địch mùa giải tới.

Tuy nhiên đáp lại những chỉ trích ấy, JackieWind đã góp công không nhỏ giúp GAM trở thành một thế lực thực sự. Họ sở hữu sức mạnh tuyệt đối ở VCS mùa đông năm 2020, thể hiện lối chơi đẹp mắt xoay quanh ngôi sao Levi. Nếu không có dịch Covid-19, GAM đã đại diện cho Việt Nam dự giải CKTG năm nay.