Đánh bại Vũ Thị Trang, Thùy Linh vào chung kết Vietnam Open gặp cựu vô địch SEA Games

Đức Khuê , 08:15 02/10/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 1-10, tại trận bán kết đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2022, Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng trước Vũ Thị Trang (21-15, 21-16) để giành vé vào chung kết.

Đánh bại Vũ Thị Trang, Thùy Linh vào chung kết Vietnam Open gặp cựu vô địch SEA Games - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh vào chung kết Vietnam Open 2022 - Ảnh: Đ.K

Dường như đã hiểu nhau, cả Vũ Thị Trang và Thùy Linh đều không thể sớm bứt lên trong những phút đầu trận. Họ so kè nhau từng điểm số và nhiều lần trải qua những màn đấu tay đôi kéo dài.

Thùy Linh đã cố gắng tận dụng những pha đưa cầu ra cuối sân rồi bất ngờ bỏ nhỏ buộc đàn chị phải lên lưới. Với kinh nghiệm của mình, Trang không ít lần hóa giải thành công để ghi điểm.

Dù vậy, với đẳng cấp tốt hơn vào lúc này, Linh vẫn biết cách tạo ra khác biệt khi ghi điểm đúng lúc. Sau những phút giằng co, cuối cùng cô cũng có thể bứt lên để dẫn 11-7. Với tâm lý thoải mái, tay vợt số 1 Việt Nam nhanh chóng kết thúc ván đầu tiên với tỉ số 21-15.

Mở đầu ván thứ 2, người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến màn giằng co tỉ số giữa hai tay vợt Việt Nam. Mặc dù Thùy Linh bắt đầu đánh hỏng nhiều hơn, nhưng Vũ Thị Trang đã không thể tận dụng.

Đánh bại Vũ Thị Trang, Thùy Linh vào chung kết Vietnam Open gặp cựu vô địch SEA Games - Ảnh 2.

Chơi nỗ lực nhưng Vũ Thị Trang không thể đánh bại đàn em - Ảnh: Đ.K

Do đó sau ít phút, Thùy Linh một lần nữa vươn lên cũng với tỉ số 11-7. Lúc này, cô bắt đầu triển khai những cú đập chéo sân sở trường, đưa cầu ra khỏi tầm kiểm soát của đàn chị. Các lượt đánh của hai tay vợt không còn kéo dài như trước, thay vào đó là những pha ghi điểm nhanh chóng mà Linh là người tận dụng tốt hơn.

Các pha xử lý của Linh đạt độ chính xác cao, ít mắc lỗi nên cô dễ dàng duy trì cách biệt an toàn từ 4 đến 5 điểm.

Vũ Thị Trang chơi đầy cố gắng, nhưng vẫn không thể áp sát người đàn em. Linh nhanh chóng kết thúc trận đầu bằng thắng lợi 21-16 ở ván thứ 2.

Đánh bại Vũ Thị Trang, Thùy Linh vào chung kết Vietnam Open gặp cựu vô địch SEA Games - Ảnh 3.

Trần Thị Phương Thúy trong trận bán kết gặp Goh Jin Wei - Ảnh: Đ.K

Ở trận bán kết trước đó, một đại diện khác của Việt Nam là Trần Thị Phương Thúy đã có trận thua đáng tiếc trước Goh Jin Wei (Malaysia). Phương Thúy khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng 21-12 ở ván đầu tiên. Tuy nhiên với đẳng cấp vượt trội, đại diện Malaysia đã chiếm lại ưu thế và giành chiến thắng ở cả hai ván tiếp theo với các tỉ số 21-17, 21-14.

Như vậy, trận chung kết Vietnam Open 2022 sẽ là màn so tài giữa Nguyễn Thùy Linh và Goh Jin Wei. Đáng nói, tay vợt người Malaysia từng giành HCV đơn nữ tại SEA Games 2017, khi chỉ mới 17 tuổi.