‘Hot girl’ cầu lông Thùy Linh vô địch giải quốc tế tại Bỉ

Tấn Phúc , 08:00 18/09/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Khuya 17-9, Nguyễn Thùy Linh đã đánh bại đối thủ người Nhật Bản Hirari Mizui ở chung kết để đăng quang nội dung đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Bỉ 2022 diễn ra tại Leuven (Bỉ).

‘Hot girl’ cầu lông Thùy Linh vô địch giải quốc tế tại Bỉ - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh vô địch Giải cầu lông quốc tế Bỉ 2022 - Ảnh: BWF

Đang đứng vị trí thứ 54 thế giới, Thùy Linh là hạt giống số 5 ở nội dung đơn nữ. Cô gái Việt Nam đã có những trận đấu đầy thăng hoa tại Bỉ để thẳng tiến đến trận chung kết, trong đó có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước hạt giống số 1 Lianne Tan ở tứ kết. Đó là trận đấu mà Thùy Linh phải vượt qua sức ép rất lớn từ khán giả cổ vũ cho tay vợt hạng 36 thế giới của nước chủ nhà.

Ở chung kết, đối thủ của Thùy Linh là tay vợt hạng 135 thế giới người Nhật Bản Hirari Mizui. Hirari Mizui đang cực kỳ hưng phấn sau khi loại được hạt giống số 2 Kristin Kuuba ở bán kết.

Ván đầu tiên đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Thùy Linh nhập cuộc tự tin để liên tục dẫn điểm 3-0, 9-6... nhưng lại để đối thủ đuổi kịp ở tỉ số 11-11. Sau đó, hai tay vợt giằng co quyết liệt đến 19-19. Ở giai đoạn quan trọng này, tay vợt Việt Nam đã có được những điểm số quyết định để giành phần thắng 21-19.

Lên tinh thần, Thùy Linh hoàn toàn áp đảo Hirari Mizui ở ván thứ hai. Kết quả là Thùy Linh đã giành được phần thắng 21-16, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 sau 49 phút so tài với Hirari Mizui ở trận chung kết.

Đây là lần thứ ba trong sự nghiệp Thùy Linh đăng quang giải ở cấp độ Challenge. Sau giải đấu này, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Thùy Linh sẽ về nước chuẩn bị tham dự Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2022 khởi tranh tại TP.HCM ngày 27-9.