ĐT Futsal Việt Nam đón tin vui trước trận ra quân tại VCK Futsal châu Á

ĐT Futsal Việt Nam đón tin vui khi chấn thương của đội trưởng Trần Văn Vũ bình phục tốt và có thể tập luyện cùng toàn đội.

ĐT Futsal Việt Nam đón tin vui trước trận ra quân tại VCK Futsal châu Á - Ảnh 1.

HLV Diego Giustozzi được kỳ vọng sẽ nâng tầm lối chơi của ĐT Futsal Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Sau khi tới Kuwait và có buổi tập đầu tiên vào hôm qua (25/9), ĐT Futsal Việt Nam đã đẩy cao khối lượng với 2 buổi tập sáng và chiều nhằm chuẩn bị cho trận ra quân tại VCK Futsal châu Á 2022 gặp Hàn Quốc vào ngày 28/9 tới.

HLV Diego Giustozzi chia toàn đội thành 2 tổ đấu, đá đối kháng trên diện tích 1/3, 2/3 của mặt sân. Nhà cầm quân từng dẫn dắt Argentina vô địch Futsal World Cup đặt ra yêu cầu rất cao trong các bài tập, đặc biệt là ở những pha dứt điểm cầu môn.

Vị thuyền trưởng ĐT Futsal Việt Nam chia sẻ: "Chúng ta đã chuẩn bị tốt nhất những gì có thể. Về bảng D, không phải ai là ứng viên số 1 hay số 2 đi tiếp mà ĐT Futsal Việt Nam cần phải tính toán từng trận 1. Đối thủ đầu tiên sẽ là Hàn Quốc rồi mới đến các đối thủ Saudi Arabia hay Nhật Bản”.

ĐT Futsal Việt Nam đón tin vui trước trận ra quân tại VCK Futsal châu Á - Ảnh 2.

ĐT Futsal Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận ra quân tại VCK Futsal châu Á 2022. (Ảnh: VFF)

Về tình hình lực lượng, ĐT Futsal Việt Nam đón tin vui khi đội trưởng Trần Văn Vũ đang có sự bình phục tốt sau chấn thương. Cầu thủ mang áo số 11 cho biết: "Tôi cảm thấy mọi thứ đã ổn hơn và có thể theo tập cùng với đội. Tuy nhiên, BHL nói rằng tôi cần được chăm sóc thật kỹ để trở lại tốt nhất có thể. Hy vọng vài ngày tới, đôi chân của tôi sẽ khoẻ mạnh hơn”.

Nói về trường hợp của Trần Văn Vũ, HLV Diego Giustozzi đánh giá: “Cậu ấy là đội trưởng, là cầu thủ quan trọng của tôi nhưng chúng ta cũng có những cầu thủ khác. Điều then chốt là Vũ phải hồi phục chấn thương thật tốt. Chúng ta không thể mạo hiểu với chấn thương của cậu ấy”.

Theo lịch thi đấu VCK Futsal châu Á 2022, ĐT Futsal Việt Nam nằm tại bảng D và sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc vào ngày 28/9, gặp Saudi Arabia vào ngày 30/9, gặp Nhật Bản vào ngày 2/10./.