Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Đại diện GCS khiến màn ra quân của V Gaming tại AWC 2021 trở nên không trọn vẹn

19-06-2021 - 20:43 PM | Esport

Chia sẻ

V Gaming tưởng chừng sẽ có ngày thi đấu thắng lợi sau khi dễ dàng vượt qua CIV. Song, ONE Team vẫn là đối thủ ở đẳng cấp khác xa với đại diện Việt Nam.

V Gaming bắt đầu hành trình chinh phục AWC 2021 với 2 trận đấu ngay ngày ra quân. Trong đó, ONE Team là thử thách lớn cho đại diện Việt Nam chiều 19/6.

CIV 0-2 V Gaming

V Gaming gặp không ít áp lực khi đối thủ CIV thi đấu xuất sắc ở trận đấu đầu tiên. Điều mới lạ đại diện Trung Quốc mang đến AWC 2021 là những quân bài dị, sự thay đổi bất ngờ trong các vị trí đường. Thế nhưng, V Gaming chơi hết sức bình thản, ung dung áp chế mọi mặt trận của đối phương. 

V Gaming dễ dàng giành chiến thắng trước CIV

V Gaming dễ dàng giành chiến thắng trước CIV

Quang Hải vẫn là điểm sáng nơi đường rừng của đại diện AOG với quân bài Aoi. Nhưng cả tập thể V Gaming cũng trình diễn bộ mặt xuất sắc. Họ khiến đối phương lúng túng khi di chuyển tập thể 5 người và liên tục cướp rừng thành công. Cuối cùng, phút thứ 8, V Gaming đem về con Caesar. Và sau đó 1 phút, họ giành chiến thắng trước CIV.

Ván 2 cũng không có gì nổi bật trong lối đánh của CIV. Hay đúng hơn, bài đánh khác biệt của họ chẳng hiệu quả với V Gaming. Đại diện Việt Nam tiếp tục trung thành chọn line-up hợp meta. 

Một lần nữa, Quang Hải trở thành đầu tàu, giúp đội nhà dễ dàng thắng giao tranh, vương lên dẫn trước. Ngoài ra, Krixi trong tay Maris cũng đủ xanh để V Gaming tạo thế trận áp đảo hoàn toàn. Phút 13, V Gaming quét sạch CIV và giành chiến thắng 2-0.

V Gaming 0-2 ONE Team

CIV thật sự không phải đối thủ của V Gaming. Trận đấu với ONE Team mới khiến đại diện AOG gặp khó khăn. Ngay ván 1, á quân GCS thể hiện rõ đẳng cấp, cũng như phong cách thi đấu từ ông lớn hàng giới Liên Quân. 

V Gaming thất bại ở trận thi đấu thứ 2 trước ONE

V Gaming thất bại ở trận thi đấu thứ 2 trước ONE

Đúng 8 phút, ONE đem về mọi lợi thế, 2 rồng, 1 Caesar và dàn trụ 1 của V Gaming. Họ không để đối thủ chơi game và có cơ hội lật ngược thế cờ. Qua 13 phút, khi ăn thêm con Caesar thứ 2, ông lớn Đài Bắc Trung Hoa hủy diệt nhà chính V Gaming. 

Ván 2, V Gaming thi đấu tỉnh táo, bình tĩnh hơn. Không những vậy, đội nhà còn vươn lên nắm giữ thế trận ở thời điểm đầu. Nhưng rõ ràng, ONE không phải CIV, họ giao tranh tốt, dễ dàng đưa game đấu về thế cân bằng. 

Hai đội liên tục ăn miếng trả miếng sòng phẳng. Có thể thi đấu thiếu gắn kết, dưới kèo đối phương nhưng V Gaming đã trình diễn bộ mặt kiên cường trước đối thủ. Thậm chí, phút 18, đội nhà còn ép triệt để vào nhà chính đối phương. Song, ở đấu trường quốc tế, sự non nớt khiến V Gaming trả giá.

Đại diện Việt Nam giao tranh sai lầm, thiếu cái đầu lạnh ở tình huống then chốt. Cuối cùng, ONE Team phản kháng quyết liệt và đem về chiến thắng trọn vẹn 2-0. 

Lịch thi đấu vòng bảng AWC 2021

Lịch thi đấu vòng bảng AWC 2021