Công Phượng: Tôi muốn ghi bàn hoặc kiến tạo giúp HAGL chiến thắng Sydney FC

An Tô , 12:01 18/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng HLV trưởng Kiatisuk tham dự buổi họp báo trưa 18/4 trước thềm trận đấu giữa HAGL và Sydney FC ở vòng bảng AFC Champions League 2022.

Công Phượng nhận định về trận đấu ngày mai (19/4) gặp đại diện Australia - Sydney FC: "Tôi muốn có một bàn thắng hoặc một kiến tạo giúp đội giành chiến thắng. Trận đấu sẽ rất khó khăn với HAGL. Chúng tôi luôn tập trung nổ lực tuân thủ chiến thuật của HLV. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nỗ lực để có kết quả tốt".

Tiền đạo sinh năm 1995 cho biết việc được CLB Sydney đánh giá cao là động lực giúp anh cố gắng hơn, dùng chính năng lượng tích cực đó để bản thân trở nên tốt hơn. 

Công Phượng: Tôi muốn ghi bàn hoặc kiến tạo giúp HAGL chiến thắng Sydney FC - Ảnh 1.

Công Phượng muốn ghi bàn hoặc kiến tạo giúp HAGL chiến thắng Sydney FC (Ảnh: An Tô)

Công Phượng nói thêm về những khó khăn của HAGL cũng như các đội bóng bảng H khi thực hiện cơ chế bong bóng trong thời gian tham dự AFC Champions League:
 "Tinh thần của cầu thủ chắc chắn không hoàn hảo, suốt ngày trong khách sạn. Một khi bạn ngồi cafe ngoài đường nhìn dòng người qua lại sẽ thoải mái hơn".

Công Phượng cho biết việc anh từng ghi bàn vào lưới U19 Australia là kỉ niệm quá khứ để mình nhìn lại chiến đấu tốt hơn. 

"Không nên bám vào điều đó, như thế không tốt và chỉ khiến mình dừng lại mãi ở đó. Đấu với các đội mạnh, chúng tôi đều có mục tiêu của mình. Vào được vòng sau thì là điều tuyệt vời".

https://sport5.vn/cong-phuong-toi-muon-ghi-ban-hoac-kien-tao-giup-hagl-chien-thang-sydney-fc-20220418121528066.htm