Vô kỷ luật, sao trẻ U23 Indonesia bị loại trước thềm SEA Games 31

Một cầu thủ trong danh sách U23 Indonesia sang Hàn Quốc tập huấn vì không hồi đáp thư triệu tập của Liên đoàn.

Cầu thủ sinh năm 2002 Ramai Rumakiek là người đầu tiên bị HLV Shin Tae-yong loại khỏi danh sách U23 Indonesia sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31. Lý do là bởi anh này không có hồi đáp chính thức về việc được triệu tập.

Ban đầu, Ramai Rumakieknói rằng mình bị ốm, tuy nhiên, khi được liên hệ để tới Jakarta điều trị, anh này không hồi đáp. LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã kiên nhẫn và làm giấy tờ cho Ramai sang Hàn Quốc, thế nhưng đến sát ngày lên đường Ramai vẫn bặt vô âm tín. Tức giận trước cách hành xử của học trò, HLV Shin Tae-yong đã gạch tên cầu thủ này khỏi danh sách sang Hàn Quốc.

Ramai Rumakiek là tài năng được coi trọng ở Indonesia. Anh thậm chí còn được HLV Shin Tae-yong ưu ái sử dụng tại AFF Cup 2020.

Vô kỷ luật, sao trẻ U23 Indonesia bị loại trước thềm SEA Games 31 - Ảnh 1.

Ramai Rumakiek từng khoác áo ĐT Indonesia ở AFF Cup (Ảnh: PSSI)

Đây không phải lần đầu tiên HLV người Hàn Quốc mạnh tay loại các cầu thủ trẻ Indonesia vì vô kỷ luật. Còn nhớ, vào năm ngoái, Serdy Ephy và Yudha Febrian cũng bị đuổi khỏi đội U19 sau khi một đoạn video lan truyền trên MXH cho thấy bộ đôi này đang "say sưa" tại một quán bar trong thời gian tập trung. Chủ tịch PSSI, Mochammad Iriawan cũng lên tiếng chỉ trích và khẳng định hai cầu thủ này sẽ không bao giờ được triệu tập lên U19 Indonesia nữa.

Dự kiến, U23 Indonesia có khoảng 10 ngày tập huấn tại Hàn Quốc trước khi bay thẳng sang Việt Nam dự SEA Games 31.

https://sport5.vn/vo-ky-luat-sao-tre-u23-indonesia-bi-loai-truoc-them-sea-games-31-20220418103031277.htm