Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên lực lượng tham gia biểu diễn khai mạc SEA Games 31

Thanh Xuân , 12:01 18/04/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, động viên gần 1.000 nghệ sỹ, diễn viên tập luyện tại Cung điền kinh Mỹ Đình chuẩn bị cho khai mạc SEA Games 31.

Sáng ngày 18/4, sau khi có mặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) để động viên các vận động viên, huấn luyện viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến Cung điền kinh thăm đoàn nghệ thuật tập luyện chuẩn bị cho khai mạc SEA Games 31.

Trước sự nỗ lực của các nghệ sỹ, diễn viên, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ:

"Thứ nhất, áp lực về mặt thời gian là rất lớn đối với các đạo diễn, diễn viên và các đơn vị có liên quan đến buổi khai mạc SEA Games lần này. Tôi đề nghị các bên có liên quan rà soát lại chế độ, chính sách, các điều kiện đảm bảo tập luyện cho các nghệ sĩ, diễn viên. Quá trình tập luyện căng thẳng, gấp rút thì chế độ chính sách phải đầy đủ để đảm bảo sức khoẻ tinh thần, vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để tập luyện hướng đến Lễ khai mạc SEA Games 31. 

Thứ hai, các cơ quan, đơn vị liên quan phải phối hợp chặt chẽ với nhau, từ cơ quan truyền hình, phát thanh, báo chí, rồi đến tổng đạo diễn, đạo diễn, diễn viên,… Chúng ta tổ chức một Lễ khai mạc hoành tráng, tốt đẹp, thể hiện tinh thần, văn hoá, ý chí của dân tộc Việt Nam, quảng bá những hình ảnh đẹp nhất đến bạn bè trong khu vực và quốc tế. Tôi hiểu và chia sẻ rằng sức ép về thời gian là rất lớn, điều kiện cơ sở vật chất cũng không hoàn hảo nên rất mong ekip tổng đạo diễn, diễn viên nỗ lực hơn nữa trong quá trình luyện tập từ đây cho đến khi sự kiện diễn ra. Nhưng trên tất cả, chúng ta hãy thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất vì màu cờ sắc áo, vì ý chí người Việt Nam bền vững để mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc trong ngày khai mạc".

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên lực lượng tham gia biểu diễn khai mạc SEA Games 31  - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu, động viên các nghệ sĩ, diễn viên (Ảnh: Thanh Xuân)

SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 đến 23/5. Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 12/5 tại sân vận động Mỹ Đình. Nói về quá trình luyện tập của đoàn, tổng đạo diễn chương trình Trần Ly Ly cho biết:

"Lễ Khai mạc SEA Games rất quan trọng và chúng tôi cũng rất áp lực. Sau dịch Covid-19, việc quyết định tổ chức SEA Games trong khoảng thời gian khá gấp rút. Vì thế, chúng tôi đang cố gắng để chuẩn bị các hạng mục biểu diễn, nhưng cũng gặp một số khó khăn nhất định về thời gian. Dù vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ này".

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên lực lượng tham gia biểu diễn khai mạc SEA Games 31  - Ảnh 2.

Thủ tướng vỗ tay sau khi xem đoàn nghệ thuật biểu diễn (Ảnh: Thanh Xuân)

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên lực lượng tham gia biểu diễn khai mạc SEA Games 31  - Ảnh 3.

Thủ tướng tặng quà cho các diễn viên và VĐV đấu kiếm tại Cung điền kinh (Ảnh: Thanh Xuân)

https://sport5.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-dong-vien-luc-luong-tham-gia-bieu-dien-khai-mac-sea-games-31-20220418115759732.htm