"Khủng long" bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy đặt mục tiêu HCV SEA Games 31

Thanh Xuân , 13:21 16/04/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Trở về từ Nhật Bản, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đặt mục tiêu cao nhất tại SEA Games 31 cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trong khi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tập trung từ ngày 8/2 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho SEA Games 31, ngày 11/4 chủ công Trần Thị Thanh Thúy mới trở về từ Nhật Bản để hội quân cùng các đồng đội sau khi cùng PFU Blue Cats kết thúc V.League Division 1 ở vị trí thứ 8.

Vừa trở về, Thanh Thúy đã bắt tay vào luyện tập chăm chỉ. Trong buổi tập của đội tuyển bóng chuyền Thúy luôn đến sớm nhất để nhờ HLV chỉ dạy thêm.

"Tôi tập trung sau so với các đồng đội nên còn nhiều thiết sót. Vì vậy tôi cố gắng đến sớm nhờ thầy chỉ thêm cho mình", Thanh Thúy chia sẻ.

Hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam, VĐV cao 1m93 bày tỏ sự quyết tâm:

"Mục tiêu của cá nhân tôi là tấm HCV tại SEA Games 31, tôi đặt ra mục tiêu để tôi có sự cố gắng, đó là bước tiến cho bản thân. Tôi hy vọng cả đội cùng cố gắng cho mục tiêu cao nhất".

"Khủng long" bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy đặt mục tiêu HCV SEA Games 31 - Ảnh 1.

Thanh Thúy mới có 5 buổi tập cùng đội tuyển bóng chuyền nữ (Ảnh: Thu Hoài)

"Khủng long" của bóng chuyền nữ Việt Nam bắt đầu sang PFU BlueCats (Nhật Bản) thi đấu từ mùa giải 2021. Tại đây, VĐV sinh năm 1997 thường được HLV xếp thi đấu chính thức. 

"Việc xuất ngoại mang lại cho tôi nhiều cơ hội hơn, tôi được thi đấu nhiều để thể hiện bản thân. Dù tại Nhật Bản tôi không được thi đấu đúng sở trường nhưng HLV đã tạo điều kiện để tôi được thi đấu chính thức, đó là điều may mắn của tôi".

"Khủng long" bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy đặt mục tiêu HCV SEA Games 31 - Ảnh 2.

Thanh Thúy được thi đấu thường xuyên tại Nhật Bản (Ảnh: Ad Khánh)

Trở về Việt Nam, Thanh Thúy được HLV Thái Thanh Tùng cùng toàn đội tin tưởng giao tấm băng đội trưởng. Thúy cho rằng các VĐV trẻ của đội tuyển dù thiếu kinh nghiệm nhưng có tinh thần thi đấu tốt nên cô rất yên tâm. 

Tại SEA Games 31, môn bóng chuyền trong nhà được tổ chức từ ngày 13-22/5 tại Nhà thi đấu Đại Yên, tỉnh Quảng Ninh. Tại vòng bảng bóng chuyền nữ SEA Games 31, 5 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, đội đứng thứ nhất và thứ hai vào chung kết, đội đứng thứ ba và thứ tư đấu tranh HCĐ.

https://sport5.vn/khung-long-bong-chuyen-tran-thi-thanh-thuy-dat-muc-tieu-hcv-sea-games-31-20220416113406042.htm