Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cộng đồng mạng khuyên thầy Park gõ mã Morse để chỉ đạo trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE

Thành Đạt , 22:45 13/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo đã bị truất quyền chỉ đạo trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp UAE, điều này làm người hâm mộ lo lắng và phải tìm kế giúp ông.

Sau khi thông tin HLV Park Hang-seo không được liên lạc với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp UAE được đăng tải trên các fanpage bóng đá lớn, người hâm mộ (NHM) đã đua nhau bày cách để ông có thể chỉ đạo các học trò.

Cộng đồng mạng khuyên thầy Park gõ mã Morse để chỉ đạo trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE - Ảnh 1.

Vô số lời khuyên cho HLV Park Hang-seo đã được đưa ra. Cao thủ không bằng tranh thủ, một số còn tranh thủ quảng cáo thiết bị nghe (Ảnh: chụp màn hình)

Trăm phương nghìn kế đã được đưa ra, từ những cách làm có cơ sở như cài người trung gian hay sử dụng phương tiện liên lạc,... đến cả những cách làm "trên trời" như gõ mã Morse cũng đã được tính đến. Tuy nhiên, đa phần các bình luận đều cho rằng thầy Park không cần phải quá lo lắng khi vấn còn đó trợ lý Lee Young-jin.

Cộng đồng mạng khuyên thầy Park gõ mã Morse để chỉ đạo trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE - Ảnh 2.

Nhiều NHM vẫn tin tưởng rằng không có thầy Park thì vẫn còn thầy Lee (Ảnh: chụp màn hình)

Trong quá khứ, thầy Lee đã từng tiếp quản những phút cuối của trận chung kết bóng đá nam SEA Games 2019 khi thầy Park bị thẻ đỏ. Đội tuyển U23 Việt Nam sau đó đã bảo toàn thành công tỷ số 3-0 cho đến cuối trận và lần đầu tiên trong lịch sử có được huy chương Vàng SEA Games. 

Ông Lee là một người bạn thân thiết và được xem là "bộ não thứ 2" của HLV Park Hang-seo. Các quyết định chiến thuật của đội tuyển có dấu ấn rất lớn của người đàn ông 57 tuổi này. Chính vì vậy NHM đội tuyển Việt Nam có lý do để thôi lo lắng vì trận đấu sắp tới.

Cộng đồng mạng khuyên thầy Park gõ mã Morse để chỉ đạo trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo đã không ít lần gặp rắc rối với cá tính mãnh liệt của mình (Ảnh: Hiếu Lương)

Ở trận đấu gặp Malaysia, sau khi phản ứng với cầu thủ Malaysia để bảo vệ cho cầu thủ của mình, HLV Park Hang-seo đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 tại vòng loại World Cup 2022 và bị cấm chỉ đạo trận đấu gặp UAE. 

Đội tuyển Việt Nam cần 1 điểm tối thiểu để bước vào vòng loại 3 World Cup 2022 với tư cách nhất bảng. Tuy nhiên, nếu thua, NHM Việt Nam cũng không phải quá lo lắng khi chiều nay ĐT Lebanon đã để thua ĐT Hàn Quốc 1-2 và thất thế khi cạnh tranh với ĐT Việt Nam trong trường hợp so sánh các đội nhì bảng. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE sẽ diễn ra vào ngày 15/6 tới.

Mã Morse là một cách mã hóa ký tự thành những đoạn tín hiệu ngắn dài khác nhau, người gửi sẽ sử dụng âm thanh, ánh sáng hoặc tạo khói để truyền tín hiệu còn người nhận sẽ phải chuyển ngược tín hiệu đó thành ký tự.