Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CKTG 2021 lột trần danh xưng giải đấu số 1 LMHT của LPL

HUYỀN TRÂN , 20:13 31/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Các đại diện LPL có màn trình diễn nghèo nàn tại giải đấu danh giá nhất giới LMHT, CKTG 2021.

Chiến thắng và ngôi vương của RNG tại MSI 2021 giúp LPL có 4 suất dự CKTG. Không những vậy, danh hiệu cao quý này còn khiến LMHT Trung Quốc trở nên tự phụ. Bởi lẽ trên đất Iceland, RNG hạ gục đương kim vô địch, DK để lên ngôi vô địch. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, các đại diện LPL được đánh giá cao tại CKTG 2021

FPX, LNG liên tục bị loại sớm khiến LPL muối mặt ở CKTG 2021

FPX, LNG liên tục bị loại sớm khiến LPL muối mặt ở CKTG 2021

Cuối cùng, tất cả đi ngược lại niềm kỳ vọng từ cổ động viên LMHT Trung Quốc. Họ phải chứng kiến một giải đấu chẳng khác nào sân chơi của riêng đối thủ LCK. Các đội FPX, LNG, RNG không chỉ chơi tệ mà còn khiến giới LMHT nước nhà bị bốc mẽ. 

Truyền thông Trung Quốc từng bàn tán rất nhiều về vị thế của LPL. Với 2 chức vô địch liên tiếp tại CKTG 2018, 2019, giải đấu đất nước tỷ dân không thua kém LCK. LMHT xứ Trung thật sự phát triển vượt bậc những năm gần đây. Thế nhưng, họ lại nhầm lẫn một sân chơi hấp dẫn với một sân chơi mạnh nhất. 

Hay đúng hơn, trong nỗi ám ảnh với LCK, các đội LPL tự hão huyền về "giải đấu số 1 giới LMHT". Và đến CKTG 2021, sự thật cuối cùng cũng được phơi bày. Chưa hết, chính trang tin của Trung Quốc, Game Anchor Network cũng không tiếc lời chế nhạo LPL.

EDG giành tấm vé đến bán kết CKTG 2021 sau nhiều năm chờ đợi

EDG giành tấm vé đến bán kết CKTG 2021 sau nhiều năm chờ đợi

"Tại sao lại có thể nói LPL là giải đấu số 1 thế giới? Họ thua 11, thắng 4 trước các đại diện LCK ở CKTG 2021. Kết quả này thật sự buồn cười, nếu không nói thẳng ra là một giải đấu thất bại của LPL", Game Anchor Network mỉa mai. 

Theo trang tin, ngay ở khâu hạt giống dự CKTG 2021 đã có vấn đề. 

EDG thật sự xứng đáng dẫn đầu các đội LPL tại Iceland? Hạt giống số 1 LCK, DK đem về thành tích bất bại ở vòng bảng. 

Trong khi đó, nhà vua LPL thua cả hạt giống số 3 LMHT Hàn Quốc, T1 ngay trận quan trọng. Điều này kéo theo hệ lụy chẳng cổ động viên nào tin tưởng EDG sẽ gặt hái thành công. Thậm chí, khi trở thành niềm hy vọng cuối cùng tại CKTG 2021, đội nhà vẫn bị đánh giá thấp.

Chưa kể, nhìn top 4, EDG lại càng khiến LPL hổ thẹn. Họ là đội chật vật suốt nhiều năm để đến được bán kết. Còn Gen.G, T1 hay DK đều từng sở hữu danh hiệu vô địch CKTG. 

Một đội T1 cũng nhiều chức vô địch CKTG hơn cả LPL

Một đội T1 cũng nhiều chức vô địch CKTG hơn cả LPL

Thực chất, FPX mới được đánh giá cao và là ứng cử viên số 1 LPL cho ngôi vương thế giới. Nhưng màn trình diễn từ họ vượt xa tưởng tượng của cổ động viên. Thua trắng DK, về bét bảng A, "Tiểu Phượng Hoàng" xếp chung mâm với hạt giống số 4, LNG ở top 16. 

Sau khi FPX rời CKTG 2021, thông số bất ngờ cũng được tiết lộ. Cựu vương giải đấu chưa từng thắng các đại diện LCK. Thậm chí, ở năm 2019, "Tiểu Phượng Hoàng" vô địch khi không phải chạm trán bất cứ đội LMHT Hàn Quốc nào. 

Hay đúng hơn, trong kỷ nguyên LPL thống trị CKTG, các đội chưa từng gặp đại diện LCK ở trận đấu cuối cùng. Như năm 2018, IG quật ngã KT Rolster tại tứ kết. Còn chung kết, đội nhà thắng Fnatic để lên ngôi vô địch. 

Đây là kết quả xứng đáng với họ nhưng LPL vẫn thiếu cảm giác quật ngã LCK tại trận đấu quan trọng nhất. Ngược lại, SKT T1, SSG rồi đến DK lần lượt hủy diệt các đại diện LMHT Trung Quốc khi bước đến chung kết. 

Ngoài ra, cuộc nội chiến tại tứ kết giữa EDG và RNG cũng bị soi mói. Sohu từng đặt câu hỏi về thực lực hai đội LPL. "EDG và RNG đánh nhau tơi tả để đến bán kết. Còn các đại diện LCK thoải mái, liên tục thắng tưng bừng. Theo đó, LCK thật sự quá mạnh?", trang tin tỏ ra quan ngại. 

Cuối cùng, LPL vẫn đang sống trong ám ảnh mang tên LCK. Trước tứ kết CKTG 2021, Sohu cho rằng các đại diện nước nhà lo sợ bị khu vực đối thủ đánh bại. Đến sau tứ kết, Game Anchor Network lại tiếp tục chia sẻ LMHT Trung Quốc trong cái bóng của LCK. 

"Hãy nhìn qua T1 và lời khẳng định từ Faker. Cậu ấy tuyên bố đội nhà mạnh nhất khi 3 lần vô địch CKTG. Cả LPL còn chẳng bằng T1. Vậy tại sao LMHT Trung Quốc cứ muốn giải đấu trở thành số 1 thế giới", Game Anchor Network khép lại. 

Lịch thi đấu bán kết CKTG 2021

Lịch thi đấu bán kết CKTG 2021